Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích bí ẩn cách đây 7 năm vẫn luôn trong tâm khảm của thân nhân hành khách mất tích.

Một phụ nữ sơn mặt sự kiện tưởng niệm chuyến bay mất tích MH370 của Malaysia Airlines, ở Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AFP.

Một phụ nữ sơn mặt sự kiện tưởng niệm chuyến bay mất tích MH370 của Malaysia Airlines, ở Kuala Lumpur, Malaysia. Ảnh: AFP.

Nhiều thân nhân của hành khách trên chuyến bay MH370 mất tích bí ẩn vẫn hy vọng điều kỳ diệu xảy ra, những người khác chấp nhận thảm kịch nhưng tất cả đều chung mong mỏi giới chức cuối cùng sẽ làm sáng tỏ một trong những bí ẩn lớn nhất của lịch sử hàng không, theo Bernama.

Maira Elizabeth Nari, con gái nam tiếp viên trưởng chuyến bay MH370 Andrew Nari, cho biết, nhiều năm đã trôi qua, bản thân cô không thể làm gì để thay đổi và dù tình huống có ra sao thì cuộc sống vẫn phải tiếp diễn.

"Tôi cảm thấy giống hệt như cách đây 7 năm, khi tôi 17 tuổi. Mọi thứ khá giống nhau nhưng chúng tôi đang làm rất ổn" - Maira Elizabeth Nari chia sẻ.

Trong cuộc gặp gần đây tại nhà riêng ở Kampung Tawas, anh rể giấu tên của nữ tiếp viên trưởng chuyến bay MH370 Goh Sock Lay, nói rằng, các thành viên trong gia đình Goh Sock Lay đều không muốn nhớ về thảm kịch MH370 cách đây 7 năm.

"Nó đã bị gia đình chúng tôi lãng quên từ lâu. Không còn gì để nói vì đó là một điều đáng buồn để nhớ" - ông nói.

Bóng bay có thông điệp tưởng niệm chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines. Ảnh: AFP.

Bóng bay có thông điệp tưởng niệm chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines. Ảnh: AFP.

Người anh rể tiết lộ, chồng của nữ tiếp viên trưởng chuyến bay MH370 đang làm việc tại một nhà máy sản xuất găng tay ở Seremban. Chồng của Goh Sock Lay không trở về quê nhà khá lâu và chỉ liên lạc với các thành viên gia đình qua điện thoại.

Cũng chia sẻ cảm xúc tương tự về thảm kịch của chiếc Boeing 777 của Malaysia Airlines cũng tương tự với nhiều gia đình. "Tôi và gia đình đã quên vụ việc rồi, không có gì để nói" - người đại diện của gia đình hành khách Tan Ah Meng trên chuyến bay MH370, cho biết.

Được biết, cả bố và mẹ của hành khách chuyến bay MH370 ở Kampung Kanthan, Chemor, Malaysia, đều đã mất cách đây vài năm.

Chuyên gia hàng không, Giáo sư Mohd Harridon Mohamed Suffian của Đại học Kuala Lumpur, lưu ý, cho đến nay vẫn chưa có manh mối mới nào về số phận của MH370.

Theo chuyên gia này, bất kỳ bên nào tiếp tục tìm kiếm chiếc Boeing 777 mất tích là đúng đắn bởi từng có nhiều xác máy bay được phát hiện sau rất nhiều năm mất tích.

Ông nêu ví dụ như mảnh vỡ của một chiếc máy bay Piper được phát hiện ở Michigan, Mỹ, sau 21 năm máy bay mất tích và mảnh vỡ của một chiếc máy bay Learjat được tìm thấy ở New Hampshire, Mỹ, 3 năm sau khi máy bay mất tích.

"Trong những trường hợp như vậy, các nỗ lực tìm kiếm đã được tiến hành trên quy mô lớn và chi tiết, nhưng các mảnh vỡ chỉ được tìm thấy sau đó vài năm. Điều này cho thấy vẫn còn hy vọng" - ông nói.

Chuyến bay MH370, với 239 hành khách và phi hành đoàn, cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia tối 8/3/2014 để di chuyển tới Bắc Kinh, Trung Quốc. Máy bay mất tích khoảng 2 giờ sau khi khởi hành.

Cuộc tìm kiếm máy bay Boeing 777 của Malaysia Airlines mất tích đã được triển khai, trong đó cuộc tìm kiếm gần đây nhất dừng vào tháng 5/2018. Cuộc tìm kiếm MH370 do công ty thám hiểm tư nhân Ocean Infinity thực hiện kết thúc sau khi tìm kiếm trên phạm vi 120.000 km vuông ở nam Ấn Độ Dương.

Hà Nội
94%
21°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
28°C
Trung Bình
82 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 01:20:02 18/04/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hải Anh / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/mh370-nhung-nguoi-chon-quen-di-tham-kich-de-song-tiep-886861.ldo