Tương lai của Lionel Messi tại sân Camp Nou vẫn chưa được thu xếp ổn thỏa, dù mùa giải mới sắp khởi tranh.

Theo Marca, Messi không xuất hiện ở trung tâm Ciutat Esportiva trong buổi tập sáng thứ hai tuần này (giờ Tây Ban Nha). Điều đó đồng nghĩa "El Pulga" chưa thể trở lại tập luyện cùng đồng đội để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Barcelona cũng loại bỏ khả năng siêu sao người Argentina tới đại bản doanh tập luyện mà không phải ký hợp đồng mới. Lãnh đạo CLB khẳng định Leo sẽ không trở lại đến khi tương lai được giải quyết.

Động thái này cho thấy vấn đề của Messi ngày càng trở nên rắc rối. CLB xứ Catalonia lạc quan rằng Leo sẽ sớm ký vào bản giao kèo mới. Dù vậy, Barca vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc cắt giảm quỹ lương.

Messi vẫn đang trong kỳ nghỉ khi tương lai tại Barca chưa được giải quyết. Ảnh: Marca.

Messi vẫn đang trong kỳ nghỉ khi tương lai tại Barca chưa được giải quyết. Ảnh: Marca.

Trên lý thuyết, Messi đang thất nghiệp. Leo đáo hạn hợp đồng từ hôm 1/7, nhưng suốt một tháng qua, CLB chưa thể giải quyết xong tương lai cho anh.

Nguồn tin từ tờ AS tiết lộ đội chủ sân Camp Nou hy vọng thu xếp ổn thỏa trường hợp của Messi trước ngày 13/8. Khi ấy, siêu sao 34 tuổi sẽ kịp tham dự trận khai màn La Liga gặp Real Sociedad vào ngày 15/8.

CLB cũng đang nỗ lực thuyết phục Sergio Busquets, Gerard Pique, Sergi Roberto và Jordi Alba giảm lương. Họ mong đợi quỹ lương sẽ giảm 40% trước khi mùa giải mới khởi tranh. Đó là phương án tốt nhất để Barca có thể ký hợp đồng với Messi.

May mắn là cả hai bên đều đồng ý chờ đợi giải pháp tốt nhất. Messi sẽ ở lại nhưng anh cần kiên nhẫn. Leo phải chờ thêm một thời gian đến khi giai đoạn bất ổn này chấm dứt.

Ít nhất, Messi có thể dành thời gian đi du lịch, thư giãn và tiếp tục tận hưởng những ngày nghỉ ở Ibiza (Tây Ban Nha) cùng gia đình và người bạn thân Luis Suarez.

Messi chơi 'bóng ma' với con trai.

Hà Nội
66%
33°C
Tốt
40US AQI
TốtKhông ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
74%
28°C
Trung Bình
61US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 18:00:04 18/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hiểu Lam / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/messi-chua-the-tro-lai-barca-post1246167.html