Thủ môn Eduoard Mendy của Chelsea đang chơi hay dưới sự dẫn dắt của HLV Thomas Tuchel. Điều đó giúp anh vươn lên thứ 3 trong top các thủ môn giữ sạch lưới tại Premier League từ đầu mùa.

Ở trận Chelsea giành chiến thắng 2-0 trước Everton vào đêm qua (vòng 27 Ngoại hạng Anh), Mendy đã thành công trong việc ngăn đối phương ghi bàn. Theo thống kê, trong 11 trận đấu của Chelsea dưới thời HLV Tuchel, Mendy mới chỉ có vỏn vẹn 2 lần phải vào lưới nhặt bóng. Từ lúc HLV Tuchel tới Anh làm việc, Mendy đang là thủ môn có nhiều trận giữ sạch lưới nhất ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu (7 trận).

Đáng chú ý, ngay cả khi đạt được thành tích ấn tượng như vậy, Mendy hiện cũng chỉ xếp thứ 3 trong danh sách các thủ môn có nhiều trận giữ sạch lưới nhất ở Premier League kể từ đầu mùa (12 trận). Đứng trên anh là 2 đồng nghiệp Ederson (Man City) và Emiliano Martinez (Aston Villa).

Nhờ có những đóng góp to lớn của 2 chốt chặn nói trên, Man City và West Ham đều đang trải qua mùa giải thành công ngoài mong đợi. Nếu như Man City coi như đã chạm 1 tay vào chức vô địch Premier League khi bỏ xa Man United xếp thứ 2 đến 11 điểm (65 so với 54) thì West Ham cũng đang xếp ở vị trí rất cao trên BXH (5). Do chỉ kém Chelsea xếp thứ 4 có 2 điểm nhưng chơi ít hơn 1 trận nên nếu thắng trận đá bù Aston Villa sẽ chen chân vào top 4 BXH.

Trở lại với Mendy, xét về khả năng cứu thua thì anh thậm chí còn không có tên trong top 10. Đây cũng là chuyện dễ hiểu bởi dưới thời HLV Tuchel, hàng thủ Chelsea đã chơi cực tốt khiến đối phương hiếm khi có cơ hội uy hiếp khung thành do Mendy trấn giữ.

Đứng đầu danh sách các thủ môn có nhiều pha cứu thua nhất tính đến lúc này là Sam Johnstone của West Brom. Thật đáng buồn là dù Johnstone thực hiện đến 112 tình huống cản phá, West Brom vẫn xếp tận vị trí áp chót trên BXH.

Hà Nội
94%
22°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
27°C
Trung Bình
84 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 23:50:02 17/04/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trọng Khang / Bongdaplus

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/mendy-but-pha-trong-cuoc-dua-cua-cac-thu-mon-giu-sach-luoi-3258342103.html