Dựa trên bộ webtoon cùng tên, Memorist là câu chuyện xoay quanh viên cảnh sát Dong Baek (do Yoo Seung Ho thủ vai) và cảnh sát trưởng thiên tài Han Sun Mi (do Lee Se Young thủ vai).

Trailer phim.

Tiếp nối những diễn biến của những tập trước, trong tập 8, 2 cảnh sát cộng sự của Dong Baek đã đến hiện trường vụ án của Jo Sung Dong, kẻ được cho là người đứng đầu dư luận tại Hàn Quốc, đồng thời kịp bắt được kẻ giết người.

Jo Sung Dong.

Jo Sung Dong.

Tuy nhiên, trong lúc còng tay, cả 2 đã bị hắn dùng năng lực đặc biệt và xóa đi tất cả trí nhớ về cuộc gặp mặt đó.

Thủ phạm được xác định là Jin Jae Gyu, kẻ đang bị giám sát chặt chẽ bởi lực lượng cảnh sát, tuy nhiên, việc hắn có đồng phạm hay không hiện vẫn còn là ẩn số. Dong Baek và Han Sun Mi ngay lập tức xuất hiện tại nhà của hắn và chạm mặt với kẻ tình nghi này. Tại đó, hắn cho biết rằng những nạn nhân đều là những người đã từng bị Dong Baek đọc kí ức, rằng anh là kẻ chịu trách nhiệm cho cái chết của tất cả bọ họ.

Không chỉ dừng lại tại đó, Jin Jae Gyu còn hé lộ thêm rằng hắn biết về cái chết của cha Han Sun Mi 20 năm trước, rằng 17 phát đâm tương trưng cho 17 người mà bố Han Sun Mi đã hại trước đó, điều mà chỉ nội bộ cảnh sát biết được.

Không chỉ vậy, Jin Jae Gyu cũng đồng ý để Dong Baek đọc kí ức của mình khi trực tiếp kí vào tờ giấy xác nhận. Những tưởng sẽ khai thác được tất cả những tội ác của hắn trong quá khứ, cũng như vén màn bí ẩn của vụ giết người hàng loạt này, nhưng có nằm mơ Dong Baek cũng không thể nghĩ rằng hắn có thể giam anh trong chiều kí ức của mình, đồng thời khiến anh thấy những điều mà hắn muốn.

Bị tấn công trong ngay chính kí ức của Jin Jae Gyu đã khiến Dong Baek phải nằm viện trong liên tục 4 ngày, đồng thời cảnh sát trưởng Han Sun Mi cũng đã bị cắt chức khỏi đội điều tra đặc biệt do hết thời hạn điều tra nhưng cô vẫn chưa chứng minh được Jin Jae Gyu là thủ phạm.

Dù không kết tội được Jin Jae Gyu, nhưng hắn vẫn luôn là cái tên xuất hiện đầu tiên trong danh sách tình nghi. Điều này đồng nghĩa với việc lực lượng cảnh sát sẽ luôn theo dõi Jin Jae Gyu 24/7. Nhưng rồi cuộc điều tra đã có hướng phát triển mới, khi cậu bé Hyeon Soo bất ngờ bị bắt cóc tại chợ khi đi với người mẹ Sang Hwa.

Trong sự bất lực, Sang Hwa, mẹ của Hyeon Soo đã chịu hé lộ với phía cảnh sát về án mạng mà mẹ cô đã chịu trong quá khứ. Bà Shin Hyo Suk, mẹ của Sang Hwa đã mất vào năm 1992. Cảnh sát đã kết luận rằng bà đã tự sát nhờ vào bức di chúc mà bà để lại.

Tuy nhiên, Sang Hwa có vẻ như là biết được sự thật về cái chết của mẹ mình, rằng Jin Jea Gyu là người đã xuống tay với bà. Ngay từ khi 9 tuổi, cô bé Sang Hwa đã thấy được sự điên loạn của Jin Jea Gyu khi hắn múa như một tên tâm thần trước bàn thờ được dựng sâu trong rừng.

Liên kết với những sự kiện ở hiện tại, Jin Jea Gyu đã tuyên bố rằng, Hyeon Soo sẽ là nạn nhân tiếp theo, và ngay trong đêm hôm đó, hắn sẽ ra tay với cậu bé.

Dong Baek dần khám phá ra bí mật về mối quan hệ giữa Jin Jae Gyu và gia đình hiện tại của Hyeon Soo. Yun Ri Tae, chồng của Hyeon Soo, chính là người đã giao phó sự an toàn của 2 vợ con mình cho Jin Jae Gyu.

Để đổi được những thông tin trên, Dong Baek và Han Sun Mi đã phải đối đầu trực diện với Jin Jae Gyu, khiến một người bị bắn và 1 người bị đâm.

Nhưng đến khi phía cảnh sát khám phá được điều đó thì đã quá muộn, vì kẻ giết người thật sự, đã bắt được Yun Ri Tae.

Bộ phim sẽ ra mắt tập tiếp theo vào mỗi thứ 3 và 4 hàng tuần trên đài truyền hình TvN.


Hà Nội
59%
32°C
Trung Bình
75 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
28°C
Trung Bình
64 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 22:15:02 10/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyễn Trần Đăng Khoa / Saostar

Nguồn: https://saostar.vn/dien-anh/phim-truyen-hinh/tap-8-memorist-hoi-uc-cuoc-doi-dau-cua-2-ke-so-huu-sieu-nang-luc-7276301.html