Được mẹ chồng và gia đình đỡ đẻ tại nhà, chị S sinh con quá nhanh, không ngờ bé T. chào đời đã rơi vào con dao được mài sắc để cắt rốn.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn (Hà Giang) ngày 29/6 cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân sơ sinh là con của sản phụ tự đẻ tại nhà. Bé đến viện với vết thương sâu, phức tạp vùng môi - má.

Mẹ của bé là chị Vừ Thị S. (20 tuổi) cũng cấp cứu với tình trạng rách tầng sinh môn và cơ vòng phức tạp.

Bà Vàng Thị M. (bà nội của bé Thào Thị T.) cho hay bé T. được sinh tại nhà, gia đình tự đỡ đẻ cho chị S. nên khi cháu bé ra nhanh đã rơi vào con dao được mài sắc để cắt rốn.

Hình ảnh bé T. sau khi được phẫu thuật. Ảnh: BVCC.

Hình ảnh bé T. sau khi được phẫu thuật. Ảnh: BVCC.

Chị S sau sinh chảy nhiều máu không cầm nên gia đình đưa đến trạm y tế xã, sau đó xe cứu thương của BVĐK huyện Đồng Văn đón sản phụ trẻ tuổi ra bệnh viện cấp cứu.

Tiếp nhận bệnh nhi sơ sinh, các bác sĩ nhận thấy vùng khoang miệng của bé gái 3,2 kg có vết thương rách tới góc hàm phải, dài 12 cm, rộng 8 cm, chảy máu nhiều.

Hai mẹ con chị S. và bé T. được thăm khám, làm các xét nghiệm, chuyển vào phòng mổ. Sau phẫu thuật, bé T. được chuyển lên Đơn nguyên Sơ sinh - Khoa Nhi để chăm sóc, điều trị và theo dõi, mẹ cháu bé chuyển về khoa Phụ sản.

Hiện tại tình trạng hai mẹ con bé T. ổn định, không sốt. Bé khóc to, ăn sữa mẹ bón thìa tốt, đi ngoài phân su, các chỉ số sinh tồn ổn định.


Hà Nội
79%
30°C
Trung Bình
64 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
55%
32°C
Trung Bình
70 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 17:20:02 04/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

T. Nguyên / Gia đình & Xã hội

Nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/chao-doi-qua-nhanh-be-gai-roi-up-mat-vao-con-dao-sac-lem-20200629200504183.htm