Cùng con trai đi trao quà cứu trợ cho người dân trong thôn, ông Nguyễn Hữu Quyết, 80 tuổi, bị lũ cuốn trôi, chiều 17/10.

Khoảng 16h, ông Nguyễn Hữu Quyết ở xã Phong Bình, huyện Phong Điền, cùng con trai Nguyễn Hữu Sĩ, 40 tuổi, chèo thuyền mang quà đi trao cho người trong thôn.

Nước lũ lên lại, nhiều nơi ở Thừa Thiên Huế ngập sâu. Ảnh: Võ Thạnh

Nước lũ lên lại, nhiều nơi ở Thừa Thiên Huế ngập sâu. Ảnh: Võ Thạnh

Nước lũ đổ về nhanh, chiếc ghe bất ngờ bị lật, hai cha con bị cuốn trôi. Anh Sĩ may mắn được một một người dân cứu. Ông Quyết bị lũ cuốn mất tích. Hiện, lực lượng cứu hộ của cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy hỗ trợ địa phương tìm kiếm.

Theo lãnh đạo xã Phong Bình, anh Sĩ nghe người dân trong thôn bị lũ ngập nhiều ngày nên từ Hà Nội mang quà vào trao. Hai cha con tự đi trao quà, không thông báo cho chính quyền địa phương.

Nằm ở hạ nguồn sông Ô Lâu, Phong Bình là xã ngập sâu nhất của huyện Phong Điền. Từ ngày 8/10 đến nay, hơn 2.100 hộ dân sống cảnh nhà ngập, thiếu gạo nấu ăn. Hơn một tuần qua, nhiều người dân nơi đây ăn mì tôm cầm cự.

Mưa lớn kéo dài cộng với lũ thượng nguồn đổ về, hơn 82.000 nhà dân ở Thừa Thiên Huế ngập sâu trong nước lũ. Mưa lũ, sạt lở đất đã làm 27 người chết, 15 người mất tích.

Hà Nội
88%
24°C
Xấu
171 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
26°C
Trung Bình
81 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 03:20:02 28/10/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Võ Thạnh / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/mat-tich-khi-di-trao-qua-cho-dan-vung-lu-4178168.html