Dịch vụ massage nhạy cảm, khỏa thân, kích dục mang lại nguồn thu khủng lên đến vài chục triệu đồng/nhân viên/tháng và chủ cơ sở hàng trăm triệu/tháng phần nào lý giải việc chủ cơ sở, nhân viên bất chấp tất cả để khỏa thân, kích dục.

Trong suốt thời gian qua, dư luận đặt ra câu hỏi về việc vì sao các cơ sở kinh doanh massage bất chấp các quy định của pháp luật để kinh doanh dịch vụ nhạy cảm trá hình khi cho các nhân viên khỏa thân, kích dục cho khách mà không thể kinh doanh một cách đàng hoàng, chân chính?

Mới đây, cơ sở Massage Vip thuộc khách sạn Biển Đông (quận Ba Đình, Hà Nội) bị lực lượng chức năng phát hiện nhân viên khỏa thân tắm chung với khách, thậm chí có hành vi kích dục đã hé lộ câu trả lời cho câu hỏi trên. 

Cụ thể, theo lời khai của quản lý cơ sở Massage Vip trong khách sạn Biển Đông kích dục cho khách cho thấy, tại cơ sở massage này có các gói dịch vụ như "tắm cho khách", "tắm chung với khách" với giá lần lượt là 900.000-1 triệu đồng/lượt.

Tất nhiên, với giá tiền cao ngất ngưởng như trên thì không thể chỉ có các dịch vụ massage thông thường bởi "ông mất chân giò, bà thò chai rượu", khách chi tiền cao thì nhân viên cũng có cách thức riêng để thỏa mãn nhu cầu của khách như xoa bóp, kích dục cho các "thượng đế". Đây cũng là chiêu trò để cơ sở massage thu hút những thực khách "thèm của lạ".

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đổi lại nhân viên và chủ cơ sở massage sẽ thu lại số tiền không nhỏ từ dịch vụ phi pháp này. Minh chứng rõ ràng nhất tại cơ sở Massage Vip thuộc khách sạn Biển Đông mà lực lượng công an vừa kiểm tra phát hiện cho thấy, mỗi khách massage chi từ giá lần lượt là 900.000-1 triệu đồng/lượt thì khách sạn sẽ được hưởng số tiền lần lượt là 400.000 đồng, trong khi đó nhân viên massage sẽ hưởng từ 500.000-600.000 đồng.

Với thu nhập như trên cho thấy, kiếm tiền từ dịch vụ nhạy cảm, phi pháp này quá dễ bởi giả định, mỗi ngày nhân viên chỉ cần tắm cho hai khách trung bình thì thu nhập cũng đến hơn 30 triệu/tháng và chủ khách sạn, cơ sở cũng "cá kiếm" hơn 20 triệu đồng/tháng/1 nhân viên. Số tiền từ dịch vụ này sẽ tăng lên từ việc nhân viên tiếp bao nhiêu khách trong một ngày, một tháng nhưng việc cả nhân viên và chủ cơ sở đều "kiếm bộn tiền" là điều không khó lý giải.

Nguồn lợi mang lại quá lớn từ dịch vụ này nên dù biết rằng hành vi kích dục, khỏa thân tiếp khách không chỉ vi phạm thuần phong mỹ tục mà còn vi phạm pháp luật nhưng chủ cơ sở bất chấp chuyện bị kiểm tra và xử lý, vẫn tìm cách để tồn tại, hoạt động, thản nhiên vi phạm.

Nhân viên massage cũng vì nguồn thu khủng như vậy nên bất chấp nhân phẩm, danh dự, bất chấp các thiệt thòi như không có hợp đồng lao động, có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền thông qua hành vi kích dục.

Trong khi đó, việc kiểm tra phát hiện hành vi kích dục trong tiệm massage không hề đơn giản vì chủ cơ sở luôn tìm cách che giấu, thậm chí có lực lượng bảo kê, lắp camera, chuông báo hiệu… gây khó khăn cho quá trình kiểm tra xử lý.

Tuy nhiên, khi phát hiện bắt quả tang có hành vi kích dục cho khách, chủ cơ sở và các nữ nhân viên cũng chỉ bị phạt hành chính. Bởi hành vi kích dục không phải là hành vi mại dâm theo Điều 3, 4 của Pháp lệnh phòng, chống mại dâm năm 2003. 

Thu lợi khủng bị phạt hành chính không lớn nên không đủ sức răn đe, các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ trá hình, nhạy cảm, kích dục vì thế không hề lo ngại, dù bị xử phạt nhưng sau đó lại tiếp diễn… như chưa hề có việc gì xảy ra. Chưa kể đến việc chính quyền địa phương buông lỏng quản lý, việc cấp phép loại hình kinh doanh này dễ dãi cũng có thể biến các cơ sở kinh doanh massage thành ổ tệ nạn.

Hệ lụy của tệ nạn kích dục, thậm chí mại dâm không chỉ làm lây lan bệnh dịch, gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, mà còn làm băng hoại đạo đức xã hội.

Để ngăn chặn tệ nạn massage kích dục cho khách không phải là việc dễ dàng, tuy nhiên, không phải vì thế mà không ngăn chặn được.

Thời gian qua, trên địa bàn nhiều tỉnh, thành đã mở các đợt cao điểm tổng kiểm tra hành chính các cơ sở hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa phức tạp về an ninh trật tự.

Kết quả kiểm tra cho thấy, hàng loạt cơ sở kinh doanh trá hình, có hành vi kích dục, mại dâm bị theo dõi, điều tra và triệt phá. Điều đó chứng tỏ, biện pháp hiệu quả nhất để xử lý tệ nạn massage kích dục là tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh. Bởi, việc giải quyết tệ nạn xã hội một cách từ gốc có thể ngăn chặn phát sinh biến tướng của các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm.

Cùng với đó, việc xử lý nghiêm cán bộ, cơ quan nhà nước có dấu hiệu tiêu cực trong việc cấp phép cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa phức tạp, xử lý nghiêm cán bộ hay đối tượng có hành vi bảo kê với các điểm dịch vụ nhạy cảm, quy trách nhiệm cho người đứng đầu địa phương nếu để phát sinh tình trạng cơ sở kinh doanh biến tướng để xảy ra tệ nạn xã hội, được cho là một động thái tích cực để ngăn chặn tệ nạn massage kích dục và những tệ nạn tại các điểm kinh doanh dịch vụ nhạy cảm khác. 

Bên cạnh đó, hiện nay các quy định pháp luật vẫn còn lỗ hổng trong việc xử lý các hoạt động kích dục, chế tài xử lý còn nhẹ, không đủ sức răn đe. Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm, công tác phòng, chống mại dâm trên địa bàn cả nước trong thời gian qua dù đạt được nhiều kết quả nhưng đến nay, quá trình thực hiện Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm cho thấy một số quy định của Pháp lệnh và văn bản hướng dẫn thi hành đã bộc lộ những khó khăn, bất cập.

Cụ thể, luật hiện tại chưa có biện pháp chế tài về xử lý đối với các đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi khiêu dâm, kích dục. Trong khi đó, những hành vi này đang diễn ra rất phổ biến trong nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Điều này, ngay cả các cơ quan chức năng cũng thừa nhận khó xử lý đối với hành vi kích dục, khiêu dâm bởi quy định hiện hành chưa hề đề cập việc xử lý tổ chức, cá nhân bao che, thực hiện những hành vi này. Từ đó đòi hỏi phải cấp thiết phải nghiên cứu, rà soát các quy định pháp luật, chính sách về phòng, chống mại dâm.

Hà Nội
40%
35°C
Trung Bình
59 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
31°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 16:05:02 05/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hải Ninh / Kiến Thức