Massage Điêu Thuyền 6 lần bị xử phạt do nhân viên kích dục cho khách nhưng không chừa là do mức phạt không đủ sức răn đe trong khi kinh doanh dịch vụ này mang lại thu nhập khủng.

Massage Điêu Thuyền - 6 lần bắt quả tang nhân viên khỏa thân kích dục

Chiều 20/8, Công an quận Tân Bình, TP.HCM đã phối hợp với Công an phường 14 kiểm tra hành chính massage Điêu Thuyền (đường Đồng Đen, phường 14, quận Tân Bình).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 10 nhân viên nữ trong trang phục khêu gợi ngồi chờ khách. Tại phòng phòng Vip 1 và 2, tổ công tác phát hiện 2 nhân viên massage nữ của tiệm massage Điêu Thuyền khỏa thân kích dục cho 2 khách nam.

Các nhân viên nữ trong tiệm massage Điêu Thuyền.

Các nhân viên nữ trong tiệm massage Điêu Thuyền.

Tại quầy tiếp tân, tiệm massage Điêu Thuyền niêm yết từng gói giá "vui vẻ", như gói "Vua đặc biệt" lên đến 5 triệu đồng (4 nhân viên nữ phục vụ cùng 1 khách trong 3 giờ), supper Vip 3 triệu đồng, gói "bình dân" nhất có giá 300 ngàn đồng.

Theo các nhân viên nữ ở đây khai làm việc trong tiệm nhưng không ăn lương tháng mà ăn 10% hoa hồng theo từng gói giá dịch vụ, nếu nhân viên nữ "chiều khách" sẽ được "bo" thêm và tiền này nhân viên nữ được hưởng.

Công an quận Tân Bình đã lập biên bản xử phạt tiệm massage trên với nhiều lỗi, trong đó có lỗi kinh doanh dịch vụ với hình thức kích dục, mại dâm.

 Nữ nhân viên bị bắt quả tang kích dục cho khách.

Nữ nhân viên bị bắt quả tang kích dục cho khách.

Đáng chú ý, trước đó, massage Điêu Thuyền đã bị Công an quận kiểm tra 5 lần trước đó và đều bắt quả tang nhân viên massage nữ khỏa thân kích dục cho khách. Các gói dịch vụ trong tiệm massage này liên tục điều chỉnh, có khi lên đến 13 triệu đồng/suất.

Tháng 7/2019, cơ quan chức năng cũng kiểm tra cơ sở massage Điêu Thuyền và phát hiện 4 nhân viên ăn mặc thiếu vải đang kích dục cho khách nam. Đáng chú ý, mức giá dịch vụ khi đó tại cơ sở này được quy định là từ 1 triệu đồng tới 13 triệu đồng. Với vé Vip 13 triệu đồng, khách sẽ được 4 nữ nhân viên phục vụ thư giãn 3 lần, làm thái và có "69".

Bảng giá cho những dịch vụ quái đản.

Bảng giá cho những dịch vụ quái đản.

Dù nhiều lần bị xử phạt nhưng cơ sở này vẫn giữ tên Điêu Thuyền sau 5 lần kiểm tra nhưng sau mỗi lần bị kiểm tra, bị lập biên bản xử phạt, tiệm massage lại đổi chủ mới và tiếp tục hoạt động.

Mức xử phạt không đủ sức răn đe

Trao đổi với PV Kiến Thức, luật sư Đặng Văn Cương, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho rằng, hoạt động massage trá hình xảy ra khá nhiều các địa phương bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có mức xử phạt còn chưa đủ sức răn đe đối với các chủ cơ sở. Do đó việc massage Điêu Thuyền bị bắt quả tang nhân viên kích dục và bị xử phạt 6 lần nhưng vẫn hoạt động là chuyện không lạ.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, đối với các hoạt động massage kích dục mà có kèm theo hoạt động mua bán dâm thì người mua dâm, bán dâm bị phạt hành chính con người tổ chức, môi giới mại dâm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên nếu hành vi chỉ là hoạt động tình dục khác, không phải là hoạt động mua bán dâm thì chỉ có thể xử phạt hành chính.

Luật sư Đặng Văn Cường.

Luật sư Đặng Văn Cường.

Trong khi đó, quy định của Pháp lệnh phòng chống mại dâm nêu rõ: "Mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu".

Nghị quyết 06/2019/NQ-HĐTP hướng dẫn xét xử xâm hại tình dục người dưới 18 tuổi cũng quy định: "Giao cấu quy định tại khoản 1 Điều 141, khoản 1 Điều 142, khoản 1 Điều 143, khoản 1 Điều 144 và khoản 1 Điều 145 của Bộ luật Hình sự là hành vi xâm nhập của bộ phận sinh dục nam vào bộ phận sinh dục nữ, với bất kỳ mức độ xâm nhập nào".

Như vậy, nếu hoạt động tình dục mà không có sự xâm nhập bộ phận sinh dục nam vào bộ phận sinh dục nữ sẽ không được gọi là giao cấu. Nếu trả tiền để thực hiện các hoạt động tình dục khác nhưng không giao cấu sẽ không được coi là hành vi mua bán dâm.

Trường hợp chỉ có hành vi kích dục mà không hành vi giao cấu thì không tính là mua bán dâm theo pháp lệnh phòng chống mại dâm. Tuy nhiên, hành vi kích dục là một trong những "hoạt động tình dục khác" được quy định tại Khoản 2 Điều 25 Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Theo đó, trường hợp cơ quan chức năng phát hiện có hoạt động kích dục nhưng không có hành vi mua bán dâm, chủ cơ sở kinh doanh sẽ bị phạt hành chính với mức từ 20-30 triệu đồng nếu sử dụng việc mua dâm, bán dâm và các hoạt động tình dục khác làm phương thức kinh doanh. Với các quy định hiện tại, người sử dụng dịch vụ kích dục sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, hành chính.

Lý giải việc massage Điêu Thuyền 6 lần bị xử phạt không chừa, luật sư Cường cho rằng, với mức phạt chỉ đến 30.000.000 đồng nhưng nếu thực hiện hoạt động kinh doanh mà có các dịch vụ kích dục thì sẽ thu hút được lượng khách rất lớn. Thu nhập vài triệu đồng một lần, thậm chí hàng chục triệu đồng.

Do đó, các chủ cơ sở này hoàn toàn không sợ bị phạt với mức phạt nêu trên. Vì ham lợi nhuận, bất chấp đạo đức kinh doanh mà nhiều cơ sở kinh doanh sẽ cung cấp loại dịch vụ này khiến cho công tác quản lý sẽ gặp nhiều khó khăn. Có lẽ chính vì thế mà cơ sở này đã bị phạt đến 6 lần nhưng vẫn vi phạm như lần đầu.

Luật sư Cường cho rằng, khi chưa sửa đổi nghị định về xử phạt hành chính để nâng mức chế tài, các cơ quan chức năng trong quá trình đấu tranh với loại hình vi phạm pháp luật này cần kịp thời phát hiện và xử lý.

"Kết hợp tuyên truyền giáo dục nâng cao đạo đức kinh doanh và tích cực thực hiện các biện pháp hành chính khác, xử lý triệt để các vi phạm thì mới kiểm soát được các hoạt động kinh doanh nhạy cảm này" - luật sư Cường nói.

Đồng thời cho rằng, chỉ có tăng cường công tác quản lý, kiểm soát được hoạt động kinh doanh nhạy cảm này mới có thể đấu tranh với hoạt động kinh doanh trá hình trên thân xác phụ nữ, ngăn chặn nguy cơ phát sinh vụ việc buôn bán người, bóc lột tình dục và các tệ nạn xã hội khác có thể phát sinh.

Hà Nội
77%
30°C
Trung Bình
87 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 08:55:02 31/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tâm Đức / Kiến Thức

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/massage-dieu-thuyen-va-nhung-dich-vu-quai-dan6-lan-phat-khong-chua-1424931.html