Kế hoạch cưỡi ngựa đi từ châu Âu về Trung Quốc của Xu Zhixian có thể bị cắt ngắn sau khi xuất hiện cáo buộc người này ngược đãi động vật.

Xu Zhixian bên cạnh con ngựa của mình. Ảnh: Travellive

Xu Zhixian bên cạnh con ngựa của mình. Ảnh: Travellive.

Xu Zhixian, 32 tuổi, đã bị cảnh sát Hà Lan bắt giữ sau khi có những đơn tố cáo anh ngược đãi ngựa cưỡi, Toutiao News cho hay.

Anh bắt đầu cuộc hành trình vào ngày 20/2, cưỡi con ngựa Arab đực trắng đi từ Tây Ban Nha hướng đến Trung Quốc. Với quãng đường đi được khoảng 30 km mỗi ngày, anh đã đi qua Tây Ban Nha, Pháp và Bỉ.

Tháng trước, anh Xu đã đến Hà Lan sau khi đi được 2.500 km. Trong video hồi đầu tuần, anh nói cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ anh cùng con ngựa, song anh được thả hai ngày sau đó khi cảnh sát không thể chứng minh các cáo buộc lạm dụng, South China Morning Post đưa tin ngày 22/9.

Xu tiếp tục hành trình, nhưng anh một lần nữa bị cảnh sát Hà Lan tra hỏi. Lần này, đi cùng cảnh sát là một bác sĩ thú y. Vị bác sĩ cho biết con ngựa đã bị thương trước khi anh mua nó.

Xu Zhixian cho biết anh phải chờ ở Hà Lan thêm vài tuần để cảnh sát và bác sĩ thú ý có đánh giá chi tiết. Ảnh: South China Morning Post.

Xu Zhixian cho biết anh phải chờ ở Hà Lan thêm vài tuần để cảnh sát và bác sĩ thú ý có đánh giá chi tiết. Ảnh: South China Morning Post.

"Tôi được thông báo rằng con ngựa có nguy cơ không thể đi đường dài, dựa trên chính sách của các nhóm bảo vệ động vật", Xu nói. "Có lẽ tôi sẽ tìm kiếm một trang trại cho nó. Chúng tôi sẽ kết thúc chuyến đi này nếu con ngựa cảm thấy không khỏe", anh nói.

Câu chuyện về chuyến đi đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem và 6.000 bình luận từ mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng anh đã ngược đãi động vật.

"Con ngựa không kiệt sức hay sao? Hy sinh con ngựa để đổi lấy lượng truy cập trên Internet", một bình luận nói.

Trong khi đó, cũng có những quan điểm nói anh không làm gì vi phạm pháp luật. "Cưỡi ngược cũng bị coi là đối xử tàn bạo với động vật hay sao? Vậy cuộc đua ngựa ở Olympic thì sao?", một người viết trên Weibo.

Hà Nội
84%
24°C
Kém
103 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
26°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 21:12:02 06/10/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trần Hoàng / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/mang-xa-hoi-day-song-vi-nguoi-cuoi-ngua-tu-chau-au-ve-trung-quoc-post1357898.html