Một lý thuyết khá chi tiết về cách câu chuyện của Loki diễn ra sau các sự kiện của Avengers: Endgame và nếu điều này đúng thì không còn nghi ngờ gì nữa về loạt phim sắp tới về Loki sẽ ra mắt trong tương lai.

Trong bom tấn Avengers: Endgame vừa rồi, một số Avengers du hành ngược thời gian, đánh cắp Tesseract từ The Avengers của Marvel. Viên đá vô cực bị đánh rơi và được Loki, người lúc đó bị Avengers đánh bại, đang bị giam giữ. Loki dùng nó để dịch chuyển tức thời.

Từ thời điểm đó, không rõ chính xác những gì đã xảy ra, Loki đã thật sự đi đâu? Trong câu chuyện, người ta giải thích rằng việc loại bỏ viên đá vô cực khỏi vũ trụ sẽ gây ra tác hại không thể khắc phục được, khiến vũ trụ không thể chống lại một số loại tấn công và thay đổi căn bản thực tế. Ở phần cuối của bộ phim, tất cả những viên đá được trả lại đúng thời điểm chúng được sinh ra. Từ thời điểm này có khả năng Loki đã tạo ra một dòng thời gian thay thế bằng cách bỏ qua các hòn đá để rời khỏi dòng thời gian mà Loki bỏ rơi trong hoàn cảnh xấu nhất.

Mặc dù vậy, một số giới chuyên môn cho rằng với sự thông minh như Loki có thể sẽ thấy được sự nguy hiểm vốn có và sẽ thực hiện những gì mà Avengers đã làm như việc sử dụng những viên đá để hoàn thành một kết thúc cụ thể. Giả thuyết ở đây nói rằng anh ta có thể đã sử dụng một bản sao bóng tối theo phong cách Naruto để gửi lại cho Tesseract để anh ta có thể tiếp tục cuộc sống của mình không bị xáo trộn trong khi mọi người tin rằng Loki đang bị giam giữ. Theo lý thuyết, Loki sẽ tự nhân đôi ra, người đã chết dưới tay của Yêu tinh bóng tối, còn Loki thực sự đã tái xuất để đảm nhận vai trò của Odin và cai trị Asgard. Điều đó giúp Loki có năm năm, từ 2013 đến 2018 để cai trị Asgard. Điều đó cho thấy Loki khá vững chắc cho loạt phim của mình.

Chi tiết thú vị trong phần Avengers: Infinity wars liên quan đến việc Loki giả chết để tránh hậu quả cho việc Thanos thất bại. Điều này cho thấy sự yếu đuối của Loki nếu phải đối mặt với Thanos trong Infinity War, trong trường hợp này, Loki muốn mọi người tin rằng anh ta đã chết, đặc biệt là Thanos, vì vậy Loki có thể tái xuất hiện trở lại khi Thanos biến mất.

Trong khi đó, Avengers: Endgame vẫn đang cách khoảng 75 triệu đô la để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại phòng vé toàn cầu. Bộ phim tiếp theo của Marvel Studios, Spiderman: Far From Home sẽ ra rạp vào tháng tới.

Hà Nội
66%
33°C
Tốt
40 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
74%
28°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 18:00:04 18/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thiên Phúc (Tổng hợp) / Pháp luật TP.HCM