Một bác sĩ trưởng khoa công tác tại bệnh viện ở Cà Mau tự ý rời khỏi khu vực cách ly dành riêng cho nhân viên y tế về nhà, do bệnh tình vợ đột ngột chuyển biến nặng.

Chiều 6/12, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, cho biết đơn vị đã họp kiểm điểm đối với bác sĩ H.T.Q. - Trưởng Khoa Liên chuyên khoa, người tự ý rời khỏi khu vực cách ly để về nhà.

Cũng theo lãnh đạo bệnh viện, tại cuộc họp, bác sĩ Q. lý giải về vụ việc là do vợ bị bệnh ung thư bất ngờ chuyển biến nặng. Người bác sĩ Q. thuê chăm sóc vợ cũng nghỉ do cách ly. Khi trở về, bác sĩ này đã tham khảo ý kiến một phó giám đốc bệnh viện và được vị này hướng dẫn làm thủ tục. Tuy nhiên, bác sĩ Q. ngộ nhận được đơn vị cho về.

Trước đó, ngày 8/11, Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời tiếp nhận thông tin bác sĩ Q. là F1- đang cách ly tại khu vực cách ly dành riêng cho nhân viên y tế đã tự ý rời bỏ khu cách ly.

Bác sĩ Q. (cư trú tại khóm 9, thị trấn Trần Văn Thời) là người trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân N.T.K tại Khoa Liên chuyên khoa từ ngày 28/10 đến 2/11. Sau đó, bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị. Kết quả test nhanh và PCR của bệnh nhân này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3/10.

Qua quá trình truy vết, xác định yếu tố nguy cơ lây nhiễm Covid-19, bệnh viện xác định bác sĩ Q. thuộc nhóm nguy cơ cao nên ra quyết định cách ly bác sĩ này cùng 7 nhân viên y tế khác của đơn vị, từ ngày 3 đến 16/11 tại khu cách ly của bệnh viện dành cho nhân viên y tế. Song, đến khoảng 10 giờ ngày 8/11, bác sĩ Q. đã tự ý bỏ nơi cách ly tập trung về nhà.

Hà Nội
64%
23°C
Kém
116 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
48%
31°C
Kém
116 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 13:12:03 27/01/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hồng Ngọc / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/ly-do-bac-si-truong-khoa-tu-y-roi-khu-cach-ly-ve-nha-82021612221622450.htm