Lợn rừng tại vùng Tuscany, Italy, vừa vô tình giúp cảnh sát địa phương khám phá một lượng lớn ma túy trị giá 21.800 USD giấu dưới đất.

Những con lợn rừng với mõm khỏe đã bới tung nhiều túi ma túy dưới đất và rải trắng một mảng rừng tại thung lũng Valdichiana ở Tuscany, Italy.

Vụ việc được phát hiện sau khi cảnh sát nghe lén điện thoại một nhóm người bị tình nghi tàng trữ ma túy. Một người trong họ than phiền với các đồng phạm về việc các túi ma túy được chôn kỹ trong rừng vừa bị phá hoại.

Theo tờ Telegraph, nhóm này cung cấp khoảng 2 kg ma túy mỗi tháng cho nhiều hộp đêm ở các thành phố trong vùng và thường xuyên quay lại rừng để lấy thêm ma túy khi hết.

Bốn bị cáo đã bị bắt giữ và đối mặt với cáo buộc tàng trữ ma túy.

Hiện không rõ ma túy có gây ảnh hưởng gì với các con vật hay không.

Lợn rừng là biểu tượng của vùng Tuscany, Ý. Ảnh: Getty Images.

Lợn rừng là biểu tượng của vùng Tuscany, Ý. Ảnh: Getty Images.

Lợn rừng là biểu tượng của vùng Tuscany, nơi có nhiều món ăn ngon chế biến từ thịt loài vật này.

Tuy nhiên, việc số lượng lợn rừng đã tăng gấp đôi trong một thập kỷ qua đã gây ra nhiều lo ngại. Telegraph trích lời hiệp hội nông dân quốc gia Coldiretti cho biết lợn rừng là nguyên nhân của hơn 10.000 vụ tai nạn giao thông, khiến hơn 13 người thiệt mạng trong năm 2019.

Nguyên nhân chủ yếu là do mùa đông ấm dần lên, con người giảm săn bắn và tăng cường tái tạo rừng. Việc mở rộng canh tác cũng tạo điều kiện thuận lợi để "vỗ béo" lợn rừng.

Nhiều nông dân trong vùng mới đây đã biểu tình bên ngoài tòa nhà quốc hội ở Rome, yêu cầu kiểm soát lợn rừng để ngăn chúng phá hoại các cánh đồng và vườn nho.


Hà Nội
83%
28°C
Trung Bình
71 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
25°C
Tốt
10 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 01:50:02 26/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

An Nguyễn / Tri Thức Trực Tuyến