Sau khi tông vào đuôi chiếc xe ô tô, thay vì bỏ chạy thì cậu bé đã viết bức tâm thư xin lỗi khiến chủ nhân chiếc xe cảm động và chia sẻ câu chuyện này trên mạng xã hội.

  Câu chuyện nhỏ về việc một nam sinh sau khi làm vỡ đuôi xe của chiếc ô tô đã để lại lời nhắn xin lỗi vô cùng dễ thương để xin được chịu trách nhiệm đang gây sốt cộng đồng mạng. Hành động dẫu nhỏ nhưng thể hiện được thái độ và cách sống biết trước biết sau khiến nhiều người suy nghĩ.

  Tài khoản H.H đã chia sẻ câu chuyện này trên trang cá nhân của mình: 'Lần thứ 2 để xe bên đường bị tông vào. Cơ mà lần này có kèm theo tờ giấy xin lỗi. Trân trọng sự xin lỗi chân thành như thế này'.

  Câu chuyện được chủ nhân chiếc xe ô tô chia sẻ nhận về nhiều sự chú ý.

  Nội dung của bức thư cụ thể được viết như sau:

  'Xin lỗi cô chú, cháu đi không cẩn thận tông vào xe cô chú. Cháu năm nay mới 16 tuổi, cháu học trong trường nghề. Cháu đợi mãi không thấy cô chú đâu mà chân cháu bị thương nặng. Cháu viết giấy này để lại ở xe khi nào cô chú thấy thì gọi vào số điện thoại. Cháu xin phép về đi khâu. Cháu chân thành xin lỗi cô chú. Ký tên Dinh'.

  Chiếc xe bị vỡ ở đuôi do cậu học sinh tông phải.

  Lời xin lỗi đầy dễ thương và chân thành của cậu bé 16 tuổi.

  Chỉ trong thời gian ngắn, hành động của 'thủ phạm' làm vỡ đuôi xe được lan truyền và nhận được 'mưa khen' vì một hành động đẹp. Nhiều dân mạng khen ngợi cậu bé là một học sinh rất có trách nhiệm, được gia đình giáo dục tốt, bố mẹ em hẳn rất tự hào.

  'Một hành động thật đẹp, đáng để chúng ta phải suy ngẫm . Đã bao lần chúng ta phạm lỗi và biết dũng cảm nhận lỗi? Bao người tự đặt mình vào tình huống như của cậu bé để có câu trả lời xem mình sẽ làm gì? Bao dám làm dám chịu như chủ nhân của lời xin lỗi kia?', tài khoản Hoàng Q.T bình luận.

  'Bao nhiêungười có thể hành động như cậu bé này? Một hành động đẹp cần được nhân rộng. Tôi cũng từng bị làm bể kính ô tô nhưng thứ tôi nhận được là một sự trốn tránh trách nhiệm. Cảm ơn gia đình và nhà trường đã giáo dục tốt để cộng đồng có những người trẻ dám làm dám chịu như cậu bé này', Thanh Huyền bình luận.

  'Có nhiều người lao xe tông ngã người ta ra đường mà không một lời xin lỗi, cứ thế làm ngơ, quay mặt phóng đi. Hành động của nam sinh này sẽ khiến không ít người thấy xấu hổ', Thành Nam bày tỏ.

  Sau tất cả, việc dũng cảm nhận lỗi còn quý hơn nhiều giá trị của việc làm hỏng đồ vật của người khác. Khi chúng ta vô tình mắc lỗi, dù nặng hay nhẹ, cách hành xử đẹp và ý nghĩa có lẽ sẽ nhận được sự tha thứ của người bị hại. Một điều hiển nhiên rằng, từ những lời xin lỗi tử tế như thế này, chúng ta sẽ nhận ra cái tình cái nghĩa giữa những con người xa lạ.

   Hà Nội
   88%
   24°C
   Kém
   112 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   43%
   33°C
   Kém
   119 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 13:35:02 09/03/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Vy Vy / gioitre.baodatviet.vn

   Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/loi-xin-loi-chan-thanh-cua-cau-be-16-tuoi-trot-dam-vao-xe-o-to-khien-nu-tai-xe-cam-dong-2042792.html