Ông Hải cho rằng, đây là bài học đáng nhớ của ông, sự việc đã xảy ra rồi nên ông không đổ thừa trách nhiệm cho ai.

Sáng ngày 14/9, một lãnh đạo UBND quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ cho biết, UBND quận đã họp và thống nhất đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Kim Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt vì tự ý tiêm vaccine cho người dưới 18 tuổi khi chưa có ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận.

UBND quận Thốt Nốt cũng quyết định đình chỉ công tác đối với bà D.K.Q (nhân viên Trạm Y tế phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt), là dì ruột của bé gái 13 tuổi được tiêm ngừa 2 liều vaccine Pfizer.

Nói về việc này, chiều cùng ngày, trao đổi với PV, ông Hải cho biết, hiện tại ông vẫn chưa nhận được quyết định đình chỉ công tác của UBND quận Thốt Nốt. Tuy nhiên, thông qua thông tin trên báo chí, ông cho rằng, quyết định đình chỉ công tác ông 15 ngày là một quyết định rất nặng đối với ông.

Loi that giam doc trong viec tiem Pfizer cho be 13 tuoi

Phiếu tiêm vaccine của bé gái 13 tuổi ở Cần Thơ.

"Ở đây tôi chỉ ngộ nhận theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất vaccine và hơn nữa là vì lo lắng cho sức khỏe của con em cán bộ, những người thân sống trong cùng một nhà với cán bộ tham gia chống dịch.

Hoàn toàn không có chuyện tôi trục lợi gì từ việc để cho con em cán bộ tiêm vaccine. Tuy nhiên đây cũng là một bài học đáng ghi nhớ của tôi", ông Hải nói.

Theo ông Hải, để xảy ra sự việc này, ông là lãnh đạo của Trung tâm y tế quận Thốt Nốt thì ông phải chịu trách nhiệm, ông không trách bất cứ cán bộ nào khác.

"Tôi sai thì tôi phải chịu chứ không thể đổ thừa cho ai được", Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt nói thêm.

Ngoài trường hợp trên, ở quận này cũng có thêm 2 trường hợp khác dưới 18 tuổi cũng được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ cho biết, hiện chưa có văn bản hướng dẫn nào cho phép các địa phương tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi. Dù có thể có khuyến cáo của nhà sản xuất vaccine nhưng phải dựa vào hướng dẫn của Bộ Y tế mới được tổ chức tiêm cho các nhóm đối tượng.

Việc phê duyệt danh sách tiêm vaccine là do quận quyết định, dựa theo lượng vaccine được phân bổ. Tuy nhiên, tất cả phải dựa theo hướng dẫn, cho phép chuyên môn của Bộ Y tế và Sở Y tế.

Hà Nội
85%
25°C
Trung Bình
62 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Trung Bình
78 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 10:00:04 26/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Mai Thùy / Đất Việt

Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/loi-that-giam-doc-trong-viec-tiem-pfizer-cho-be-13-tuoi-3438933/