Tại tòa, Lê Quang Cẩn thừa nhận hành vi phạm tội, mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về khắc phục hậu quả cho phía bị hại.

Ngày 18/8, TAND TP.HCM tuyên Lê Quang Cẩn (30 tuổi, ngụ TP.HCM) 18 năm tù về tội Giết người theo Điều 123 Bộ luật Hình sự.

"Bị cáo mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo sớm trở về, khắc phục hậu quả cho phía bị hại", Cẩn khóc khi nói lời sau cùng và cúi đầu xin lỗi gia đình bị hại về những gì đã gây ra.

Tại tòa, Cẩn cho rằng mình không chủ ý giết bạn nhậu là anh Nguyễn Văn Dũng. Sau khi nạn nhân bất tỉnh, bị cáo đã chở anh này đi cấp cứu.

Còn đại diện VKSND TP.HCM cho rằng lời khai của bị cáo phù hợp với quá trình điều tra. Tuy nhiên, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, bị cáo đã dùng ghế nhựa tấn công khiến nạn nhân tử vong. Ghi nhận việc thỏa thuận bồi thường, VKS đề nghị phạt bị cáo mức án từ 16-18 năm tù.

Trong bản án, HĐXX đánh giá bị cáo ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, đã tác động gia đình bồi thường nhằm khắc phục hậu quả cho phía bị hại. Tuy nhiên, hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác nên cần có bản án nghiêm nhằm răn đe.

danh ban nhau tu vong,  TP Ho Chi Minh anh 1

Bị cáo Lê Quang Cẩn tại tòa. Ảnh: Dương Trang.

Theo cáo trạng, trưa 22/1/2020, Lê Quang Cẩn cùng Nguyễn Văn Dũng và một số người tổ chức ăn nhậu tại TP Thủ Đức (TP.HCM). Đến 14h cùng ngày, Cẩn mâu thuẫn với anh Dũng về việc anh này lên bia không đều. Sau đó, Cẩn khui một lon bia, uống hết rồi hỏi Dũng "anh uống rồi sao mày không uống đi".

Lúc này, Dũng đập tay xuống bàn, hỏi "mày muốn gì". Cẩn liền đứng dậy cầm ghế nhựa đánh vào đầu nạn nhân khiến anh này ngã ra phía sau, bất tỉnh. Sau đó, Cẩn cùng nhóm bạn đưa Dũng đến bệnh viện cấp cứu. Hai ngày sau, nạn nhân tử vong. Còn Cẩn bỏ trốn đến ngày 24/11/2020 ra đầu thú.

Hà Nội
94%
24°C
Kém
105 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
43 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 06:18:02 25/09/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Dương Trang / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/linh-18-nam-tu-vi-dung-ghe-nhua-danh-ban-nhau-tu-vong-post1346725.html