Trong bàn thua của Manchester United, Victor Lindelof đã thua trong tình huống không chiến nhưng mắc lỗi thì không.

Lindelof mắc lỗi nhưng Maguire mới là tội đồ trong bàn thua của M.U

Tiếp đón Crystal Palace trên sân nhà, Manchester United đã áp đảo hoàn toàn về mặt thế trận khi vượt trội về thời gian cầm bóng (65%) lẫn số pha dứt điểm tạo ra (6 so với 2). Tuy nhiên, mọi thống kê đã trở thành vô nghĩa bởi bàn thắng duy nhất sau hiệp 1 thuộc về Crystal Palace.

Bàn thắng được thực hiện ở phút 32 và trong pha dứt điểm đầu tiên đội khách tung ra. Pha làm bàn ấy đến một cách cực kỳ đơn giản, thủ thành Vicente Guaita phất bóng, Jeffrey Schlupp chiến thắng Lindelof trong tình huống tranh chấp bóng bổng và Jordan Ayew thoát xuống dễ dàng đánh bại David De Gea trong tình huống đối mặt.

Maguire đứng rất xa Lindelof trong tình huống Guaita phất bóng.

Maguire đứng rất xa Lindelof trong tình huống Guaita phất bóng.

"Lỗi trực tiếp" của Lindelof vì thua trong tình huống tranh chấp bóng bổng với Schlupp là điều thấy rõ. Tuy nhiên, nếu cho rằng trung vệ người Thụy Điển mắc sai lầm thì đấy là đánh giá quá nặng nề. Trong một tình huống tranh chấp tay đôi, không ai đảm bảo lúc nào cũng giành chiến thắng.

Vấn đề trong bàn thua này của M.U nằm ở vị trí khác. Đó là vị trí của Harry Maguire. "Lỗi gián tiếp" của Maguire ở tình huống này khá nặng. Tân binh trị giá 80 triệu bảng này giữ vai trò trung vệ thòng và là người điều khiến hàng phòng ngự Quỷ đỏ sao cho các cầu thủ không bị lỗi vị trí hoặc nói cách khác là duy trì sự chặt chẽ.

Hậu quả là không kịp lùi về bọc lót.

Hậu quả là không kịp lùi về bọc lót.

Tuy nhiên, ở trong tình huống M.U nhận bàn thua, Maguire lại là người mắc lỗi vị trí. Trung vệ này dâng lên cao hơn Lindelof và tạo cảm giác đang "theo kèm" McTomminay. Hãy để ý, 2 cầu thủ này của M.U đứng ở vị trí mà xung quanh không có bất kỳ cầu thủ nào của Crystal Palace.

Trong khi đó, cách hơn 10m, có tới 3 cầu thủ đang "nhắm" vào vị trí Lindelof. Một tình huống sơ sẩy sẽ khiến Maguire không kịp trở tay để bọc lót, nhiệm vụ chính của trung vệ này. Và thực tế mọi thứ đã diễn ra kịch bản như vậy.

Hà Nội
70%
29°C
Kém
105 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
28°C
Tốt
20 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 19:00:04 28/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Duy Khánh / bongdaplus.vn