Tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu siêu thị lớn nhất ở tỉnh này phải tạm đóng cửa để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch sau khi phát hiện một trường hợp mắc Covid-19 có liên quan.

Ngày 5/8, ông Nguyễn Tăng - Chủ tịch UBND TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết một siêu thị lớn ở trung tâm TP này vừa tạm đóng cửa sau khi tỉnh Thừa Thiên- Huế thông tin về một trường hợp mắc Covid-19 có liên quan đến địa điểm này.

Theo đó, tỉnh Quảng Trị nhận được thông tin Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện một lái xe mắc Covid-19, là bệnh nhân số 176107. Trước đó, vào ngày 2/8, bệnh nhân nói trên có đến khu vực giao hàng ở siêu thị Co.opmart ở phường 1 (TP Đông Hà).

Siêu thị Co.opmart ở tỉnh Quảng Trị tạm đóng cửa đến khi có thông báo mới.

Siêu thị Co.opmart ở tỉnh Quảng Trị tạm đóng cửa đến khi có thông báo mới.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã khoanh vùng các F1, F2 của bệnh nhân trên. Đồng thời, yêu cầu siêu thị Co.opmart tạm đóng cửa để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Được biết, các F1 liên quan đến bệnh nhân trên có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, các F2 đang chờ kết quả. Việc truy vết, xác minh những địa điểm có liên quan vẫn đang được tỉnh Quảng Trị khẩn trương triển khai.

Được biết, từ ngày 28/7 đến nay, tỉnh Quảng Trị ghi nhận 16 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 15 ca được phát hiện trong các khu cách ly tập trung. Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, không có ca nào diễn biến nặng.
Hà Nội
68%
31°C
Tốt
31 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
70%
28°C
Trung Bình
53 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 16:35:02 17/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đức Nghĩa / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/lien-quan-1-truong-hop-mac-covid-19-sieu-thi-lon-nhat-o-quang-tri-phai-tam-dong-cua-20210805101130217.htm