Mặc dù Công an Long An chưa phục hồi điều tra tin báo tố giác tội phạm liên quan hành vi loạn luân nhưng việc lấy AND những người Tịnh thất Bồng Lai, nghi vấn này được làm sáng tỏ?

Lay ADN nhung nguoi Tinh that Bong Lai: Sang to nghi ngo...loan luan?

Mới đây, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã trưng cầu giám định nhiều người, bao gồm cả trẻ em có thời gian sinh sống tại " Tịnh thất Bồng Lai".

Lay ADN nhung nguoi Tinh that Bong Lai: Sang to nghi ngo...loan luan?-Hinh-2

Đây là động thái mới khi cơ quan này đã có quyết định phục hồi giải quyết tin báo tố giác tội phạm của nhiều tổ chức, cá nhân về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với Lê Tùng Vân và một số người sinh sống tại hộ bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa ("Tịnh thất Bồng Lai", "Thiền am bên bờ vũ trụ").

Lay ADN nhung nguoi Tinh that Bong Lai: Sang to nghi ngo...loan luan?-Hinh-3

Để tiến hành các bước điều tra làm rõ tin báo tố giác về "hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản", Cơ quan ANĐT đã ra quyết định trưng cầu giám định 28 người, bao gồm cả trẻ em thời gian qua sinh sống tại "Tịnh thất Bồng Lai". Ngày 24/9, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Long An đã đến hộ bà Cao Thị Cúc tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ADN những trẻ em và người lớn đang sinh sống tại đây. 23 người đang sống tại đó đã được lấy mẫu, trong đó có 10 trẻ em.

Lay ADN nhung nguoi Tinh that Bong Lai: Sang to nghi ngo...loan luan?-Hinh-4

Theo cơ quan công an, thời gian qua, có những tin báo, tố giác cho rằng những đứa trẻ ở "Tịnh thất Bồng Lai" không phải là trẻ mồ côi như Lê Tùng Vân và những người lớn sinh sống tại đó thông tin. Ngược lại, tin báo tố cáo cho rằng những đứa trẻ này có mối quan hệ huyết thống với những người lớn đang sinh sống cùng tại đây. Tin báo tố giác cho rằng, Lê Tùng Vân và những người lớn ở "Tịnh thất Bồng Lai" đã giả mạo nuôi trẻ mồ côi để lừa gạt, nhận tài trợ, chiếm đoạt tài sản. Do đó, Cơ quan ANĐT đã tiến hành lấy mẫu của những trẻ em và những người lớn thời gian qua sinh sống tại đây để xác định ADN xem có mối quan hệ thân thích gì không.

Lay ADN nhung nguoi Tinh that Bong Lai: Sang to nghi ngo...loan luan?-Hinh-5

Trước đó, trong năm 2020 và 2021, Công an tỉnh Long An nhận được nhiều đơn thư tố cáo, một số người sống tại "Tịnh thất Bồng Lai" đã thực hiện 3 hành vi: Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; loạn luân; lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lay ADN nhung nguoi Tinh that Bong Lai: Sang to nghi ngo...loan luan?-Hinh-6

Thời gian qua, trên cơ sở tài liệu, chứng cứ có được, cơ quan chức năng đã tập trung điều tra và khởi tố, truy tố về tội: Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.Lay ADN nhung nguoi Tinh that Bong Lai: Sang to nghi ngo...loan luan?-Hinh-7

Ngày 21/7, TAND huyện Đức Hòa tuyên án sơ thẩm đối với 6 bị cáo về tội danh này. Trong đó, ông Lê Tùng Vân 5 năm tù. Các bị cáo khác gồm Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương, mỗi bị cáo bị tuyên phạt 4 năm tù. Bị cáo Lê Thanh Nhị Nguyên bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù. Còn bị cáo Cao Thị Cúc 3 năm tù. 

Lay ADN nhung nguoi Tinh that Bong Lai: Sang to nghi ngo...loan luan?-Hinh-8

Hiện tại, cả 6 bị cáo đã làm đơn lên Tòa án nhân dân tỉnh Long An kháng cáo bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa.

Lay ADN nhung nguoi Tinh that Bong Lai: Sang to nghi ngo...loan luan?-Hinh-9

Đối với tin báo tố cáo về 2 hành vi "loạn luân" và "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại căn nhà của bị án Cao Thị Cúc (số 191A, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), thời gian qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã quyết định tạm đình chỉ giải quyết. Sau khi có thêm các hồ sơ, tài liệu và kết quả giám định từ các cơ quan chuyên môn, Cơ quan ANĐT quyết định phục hồi giải quyết tin báo tố giác tội phạm của nhiều tổ chức, cá nhân về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại "Tịnh thất Bồng Lai". 

Lay ADN nhung nguoi Tinh that Bong Lai: Sang to nghi ngo...loan luan?-Hinh-10

Riêng tin báo tố giác tội phạm liên quan đến hành vi "loạn luận", Cơ quan ANĐT chưa phục hồi điều tra. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, việc lấy mẫu xét nghiệm ADN nhiều người đang sinh sống tại "Tịnh thất Bồng Lai" cũng sẽ làm sáng tỏ nghi ngờ về hành vi loạn luân mà thông tin tố giác đề cập.

Hà Nội
74%
15°C
Kém
144 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Kém
105 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 02:03:03 10/12/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tâm Đức / Kiến thức

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/lay-adn-nhung-nguoi-tinh-that-bong-lai-sang-to-nghi-ngoloan-luan-1754624.html