Tối nay (21/5) và tối mai (22/5), lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Hậu Giang vẫn có mặt tại Công viên Xà No để cùng người dân cổ vũ cho 2 trận chung kết bóng đá SEA Games 31.

Chiều 21/5, trao đổi qua điện thoại với Báo Người Lao Động, ông Đồng Hoàng Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang, xác nhận có ký công văn về việc cử lực lượng dự xem 2 trận chung kết bóng đá nam, nữ SEA Games 31 có đội bóng đá nam U23 Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam tham dự.

Lãnh đạo Hậu Giang nói gì về công văn huy động cán bộ, công chức cổ vũ chung kết bóng đá SEA Games? - Ảnh 1.

Văn bản của UBND tỉnh Hậu Giang huy động lực lượng xem 2 trận chung kết bóng đá SEA Games 31 nhằm cổ vũ, động viên tinh thần cho tuyển nữ Việt Nam và U23 Việt Nam.

Theo đó, nhằm tạo không khí phấn khởi, hào hứng, góp phần cổ vũ, động viên tinh thần thể thao cho các vận động viên môn bóng đá Việt Nam (nam, nữ) tại SEA Games 31, Thường trực UBND tỉnh có ý kiến huy động lực lượng cán bộ, công chức, viên chức từ các sở, ban ngành, tỉnh và UBND TP Vị Thanh (tối thiểu 10 người/đơn vị) dự xem truyền hình trực tiếp 2 trận chung kết giữa tuyển nữ Việt Nam - Thái Lan (19 giờ ngày 21/5) và chung kết nam U23 Việt Nam – Thái Lan (19 giờ ngày 22/5).

Địa điểm xem trực tiếp qua màn ảnh lớn đặt tại Công viên Xà No, phường 5, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Nói về lý do ban hành công văn này, ông Đồng Hoàng Dũng cho biết Hậu Giang cử đoàn đi dự SEA Games 31 gồm 7 vận động, trong đó đã đạt 3 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc. Do vậy, lãnh đạo tỉnh quan tâm tuyên truyền, nhân rộng cho bà con tỉnh nhà xem tivi trực tiếp trên cơ sở gắn màn hình lớn tại trung tâm TP Vị Thanh rồi sắp xếp ghế ngồi cho bà con xem trực tiếp bóng đá. Tỉnh vận động cán bộ, nhân viên ra đó cùng xem với bà con để cùng cổ vũ cho 2 trận chung kết.

"Việc này là huy động chứ không bắt buộc nhưng một vài cơ quan cho rằng nhạy cảm nên chúng tôi đã thu hồi công văn. Thực tế thì tối nay và tối mai, lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh vẫn có mặt tại Công viên Xà No để cùng người dân cổ vũ cho 2 trận chung kết bóng đá" – ông Đồng Hoàng Dũng xác nhận.

Hà Nội
86%
27°C
Xấu
161 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
37 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 02:24:03 01/07/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Công Tuấn / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/lanh-dao-hau-giang-noi-gi-ve-cong-van-huy-dong-can-bo-cong-chuc-co-vu-chung-ket-bong-da-sea-games-20220521170938135.htm