Trước thông tin cho rằng các bác sĩ chuẩn bị ca mổ cho bé A. được đăng tải trên mạng xã hội, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã lên tiếng bác bỏ.

Ngày 26/1, bà Trần Liên Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, các bác sĩ vẫn đang điều trị tích cực cho bé gái Đỗ Ngọc A. (3 tuổi trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) bị găm 9 chiếc đinh trên đầu. Hiện bệnh nhi được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu Nhi của bệnh viện.

Trước thông tin đăng tải trên mạng xã hội cho rằng các bác sĩ đang chuẩn bị ca mổ cứu sống nạn nhân, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho hay thông tin trên không đúng sự thật.

Bác thông tin đang chuẩn bị ca mổ cứu bé gái 3 tuổi bị nhân tình của mẹ bạo hành - Ảnh 1.

Lãnh đạo BV Đa khoa Xanh Pôn lên tiếng bác bỏ thông tin đăng tải trên mạng xã hội liên quan đến vụ việc bé gái 3 tuổi bị bạo hành.

Liên quan đến vụ việc, ông Đỗ Hữu Chức (ông nội bé Ngọc A.) cho biết, sau gần 10 ngày điều trị tại bệnh viện hiện cháu gái ông vẫn đang hôn mê, các bác sĩ chưa đưa ra thông báo gì cho gia đình.

"Từ ngày gặp nạn đến nay cháu vẫn hôn mê. Hàng ngày người thân thay nhau hỗ trợ bác sĩ chăm sóc, vệ sinh cá nhân cho cháu. Hiện cháu đang được người bác họ thay gia đình chăm sóc cho cháu. Gia đình chúng tôi đang rất mong mỏi bác sĩ cứu giúp được cháu sống trở lại làm người", ông Chức nói.

Theo lời người ông nội, kể từ ngày cháu gái nhập viện cấp cứu, ông không biết mẹ của Ngọc A. đã đi đâu làm gì. Bệnh viện cũng đã tiến hành xét nghiệm nhóm máu của cháu Ngọc A. và bố đẻ là anh Đỗ Hữu Chung để chuẩn bị sẵn sàng nếu ca mổ được tiến hành. 

Bác thông tin đang chuẩn bị ca mổ cứu bé gái 3 tuổi bị nhân tình của mẹ bạo hành - Ảnh 2.

Ông Chức (ông nội bé gái) thông tin sau gần 10 ngày điều trị tại bệnh viện hiện cháu gái ông vẫn đang hôn mê.

"Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cũng mời một số chuyên gia tại một số bệnh viện đầu ngành hội chẩn để có hướng điều trị cho cháu.

Điều khiến tôi thấy lạ đó là phần đầu của cháu không sưng. Nếu nhìn bằng mắt thường bên ngoài sẽ không thấy vị trí nào bị găm đinh, bới tóc ra cũng không nhìn thấy vết. Tuy nhiên, khi lấy tay lướt nhẹ trên da đầu cháu thì phát hiện thấy rõ", ông Chức cho hay.

Trước đó, chiều 17/1, bé Đ.N.A. được mẹ đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất trong tình trạng hôn mê, co giật.

Sau khi chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện trên sọ cháu bé có những vật thể giống kim khí găm bên trong, tổng cộng 9 chiếc trong sọ não cháu bé. 

Bác thông tin đang chuẩn bị ca mổ cứu bé gái 3 tuổi bị nhân tình của mẹ bạo hành - Ảnh 3.

Bé Ngọc A. hiện đang được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu Nhi của bệnh viện Xanh Pôn.

Thời điểm cháu bé nhập viện có mẹ cháu đi cùng, trên đầu có chút sưng tấy. Khoảng 1 tiếng sau khi cấp cứu, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Khi các bác sĩ hỏi, người thân cháu bé không nói gì.

Lãnh đạo BV cũng cho biết thêm, trước đó khoảng 3 tháng, bé A. từng hôn mê sâu do ngộ độc thuốc trừ sâu và được điều trị ở Bệnh viện Nhi Trung ương. 2 tháng sau đó, bé gái tiếp tục phải nhập viện ở Thạch Thất do có dị vật đường tiêu hóa.

Cũng theo bác sĩ tại BV, trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, bé A. kêu đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. 2 ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày nôn 3 lần. Trước thời điểm vào viện khoảng 30 phút, bé nôn thêm 1 lần và bắt đầu lơ mơ. Khi vào tới viện, bé đã hôn mê và co giật.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, bệnh viện đã báo cho Công an huyện Thạch Thất.

Hà Nội
82%
28°C
Trung Bình
82 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
26°C
Tốt
37 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 08:21:03 29/05/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Gia Đoàn / Nhịp Sống Việt

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/lanh-dao-bv-xanh-pon-noi-gi-ve-thong-tin-dang-chuan-bi-ca-mo-cuu-be-gai-3-tuoi-bi-nhan-tinh-cua-me-bao-hanh-lan-truyen-tren-mxh-22202226117566633.htm