Công an huyện Tràng Định (tỉnh Lạng Sơn) vừa bắt đối tượng chuyên trộm cắp xe máy tại đám cưới, đám ma trên địa bàn.

  Theo thông tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn, trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Tràng Định liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy của khách đến dự đám cưới, đám ma.

  Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tràng Định đã làm rõ và bắt giữ đối tượng Nông Văn Tuấn (28 tuổi, ở thôn Khòn Cà, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn) và thu giữ 2 xe mô tô do Tuấn trộm cắp. Đáng chú ý, sau khi trộm được xe, thanh niên này đem về thay biển kiểm soát cất giữ tại nhà cô ruột.

  Nông Văn Tuấn cùng tang vật của vụ án (ảnh CA Lạng Sơn).

  Tại cơ quan Công an, Nông Văn Tuấn khai nhận do nghiện ma túy từ lâu, không có tiền để mua ma túy sử dụng nên đã lợi dụng sơ hở của người dân trong việc quản lý phương tiện khi đi dự đám cưới, đám ma, dựng xe ở cạnh đường để phá khóa lấy trộm.

  Từ tháng 4/2019 đến tháng 8/2019, Tuấn đã trộm cắp 5 chiếc xe máy của khách đi dự đám cưới, đám ma tại các xã Hùng Sơn, Đại Đồng, Đề Thám, Tân Tiến (huyện Tràng Định) và tại thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

  Cơ quan CSĐT Công an huyện Tràng Định đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nông Văn Tuấn để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản theo quy định của pháp luật. Đồng thời, phối hợp với Công an huyện Thạch An (tỉnh Cao Bằng) xử lý hành vi và tang vật (xe mô tô) do Tuấn trộm cắp tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.


   Hà Nội
   83%
   28°C
   Trung Bình
   58 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   94%
   25°C
   Tốt
   27 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 00:35:02 27/09/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   PetroTimes