Theo tường trình của nạn nhân, vì cho rằng bị học sinh xúc phạm, một thầy giáo trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên đã đuổi theo và vung tay đánh liên tiếp vào đầu nữ sinh này.

Làm rõ vụ thầy giáo bị tố đuổi đánh 1 nữ sinh ở Thái Nguyên

Một thầy giáo trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên bị "tố" đánh học sinh. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Vừa qua, anh Hoàng Mạnh Hà (xã An Khánh, Đại Từ, Thái Nguyên) là phụ huynh em Hoàng Thị Diệu Linh - học sinh lớp 10A7, trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên, Bộ Công Thương - có đơn phản ánh nội dung con gái anh bị thầy giáo nhà trường vung tay đánh liên tiếp vào đầu. Đến nay, vụ việc vẫn chưa được phía nhà trường làm rõ, xử lý.

Theo tường trình, thời gian sự việc xảy ra khoảng 13 giờ ngày 8/12/2022. Lúc này, nữ sinh Linh cùng nhóm bạn học nữ khác đang đứng trước cổng trường học nói chuyện.

Đơn kiến nghị gia đình gửi cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ vụ thầy giáo đánh học sinh.

Đơn kiến nghị gia đình gửi cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ vụ thầy giáo đánh học sinh. 

Khi đang trò chuyện, thầy giáo T.T.Q xuất hiện yêu cầu Linh và nhóm bạn vào lớp học rồi quay người rời đi. Một lát sau, thầy giáo Q có quay trở lại bày tỏ nghi ngờ Linh có sử dụng thuốc lá điện tử và yêu cầu khám xét túi áo nữ sinh này.

Tuy nhiên, nữ sinh Linh cho biết do không sử dụng thuốc lá điện tử và bản thân là nữ giới nên không đồng ý để thầy Q khám xét. Sau đó, nữ sinh này cùng nhóm bạn di chuyển vào lớp học.

Là người chứng kiến sự việc, em L.T.T (lớp 10A7) kể lại, khi nhóm bạn đang di chuyển thì nghe tiếng thầy Q nói lớn rồi thầy tiến lại gần nữ sinh Linh và cho rằng, nữ sinh này có những lời nói xúc phạm đến thầy Q.

"Bạn Linh khi đó có đáp lại là không có nói gì xúc phạm đến thầy giáo Q hết. Rồi sau đó, thầy bỗng lao vào đánh vào đầu bạn Linh 2 lần. Bạn Linh sau đó cảm thấy bị khó thở, chúng em phải đưa bạn vào phòng Y tế của trường" - nữ sinh Trà kể lại.

Ngày 14.3, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Tiến Luật - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên - cho hay: "Đây là sự việc đáng tiếc giữa thầy giáo và học sinh".

Theo vị phó hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo T.T.Q trong vụ việc hiện là cán bộ nhà trường và đang công tác tại Phòng Thanh tra - Khảo thí và Kiểm định chất lượng.

Phía nhà trường cho biết, sự

Phía nhà trường mong muốn Công an địa phương sớm có văn bản phản hồi vụ việc.

"Nguyên nhân sự việc do thầy giáo Q cho rằng, học sinh Linh có lời nói xúc phạm nên đã đuổi theo và vung tay 2-3 lần vào học sinh này nhưng chỉ sượt qua tóc. 

Sau sự việc, thầy Q cũng đã đến trực tiếp gặp phụ huynh học sinh Linh nhưng giải quyết nhưng chưa ổn thoả" - ông Luật cho hay.

Cũng theo ông vị phó hiệu trưởng, hiện vụ việc đã được chuyển lên Công an xã Sơn Cẩm (TP Thái Nguyên) thụ lý, giải quyết.

Tuy nhiên, từ khi sự việc xảy ra đến nay, phía nhà trường chưa nhận được bất cứ văn bản, kết luận hoặc thông báo nào liên quan đến sự việc từ phía Công an.

Cũng liên quan đến vụ việc, thầy giáo Q cho hay: "Xét về sự việc nêu trên, tôi thấy bản thân mình đã vi phạm quy tắc ứng xử của viên chức tại cơ quan và cũng phần nào làm ảnh hưởng đến lãnh đạo nhà trường cùng một số đơn vị liên quan và tự nhận hình thức kỷ luật liên quan, nếu có".

Hà Nội
89%
24°C
Kém
137 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
26°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 07:45:03 23/03/2023(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyễn Tùng - Nguyễn Hoàn / Lao động

Nguồn: https://laodong.vn/ban-doc/lam-ro-vu-thay-giao-bi-to-duoi-danh-1-nu-sinh-o-thai-nguyen-1158475.ldo