Đầu tháng 10, lãi suất tiền gửi cao nhất tại Vietcombank là 6,8%/năm áp dụng với các kì hạn từ 12 tháng trở lên.

Theo biểu lãi suất mới nhất vào ngày 1/10 của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), lãi suất tiết kiệm cao nhất là 6,8%/năm được áp dụng đối với khoản tiền gửi có kì hạn dài từ 12 tháng trở lên.

Thông thường, lãi suất huy động các kì hạn từ 1-36 tháng dao động từ 4,5%/năm đến 6,8%/năm đối với khách hàng cá nhân. 

Theo đó, lãi suất tiền gửi kì hạn 1 tháng, 2 tháng cùng ở mức 4,5%/năm; lãi suất kì hạn 3 tháng là 5%/năm; lãi suất kì hạn 6 tháng, 9 tháng là 5,5%/năm.

Tại Vietcombank, các khoản tiền gửi không kì hạn, tiền gửi thanh toán có lãi suất là 0,1%/năm. Các khoản tiền gửi kì hạn ngắn dưới 1 tháng có mức lãi suất nhỉnh hơn một chút là 0,5%/năm, tuy nhiên vẫn ở mức thấp so với nhiều ngân hàng thương mại cổ phần khác.

Ngoài sản phẩm tiết kiệm thường, Vietcombank còn có nhiều sản phẩm tiết kiệm khác như: Tiết kiệm tích lũy và đầu tư; Tiết kiệm cho con; Tiền gửi trực tuyến, Tiết kiệm dành cho cán bộ nhân viên;...

Ngoài huy động tiền gửi bằng đồng VND, Vietcombank còn huy động thêm ngoại tệ gồm USD (lãi suất là 0%/năm), Euro (lãi suất từ 0,1%-0,15%/năm) và dollar Australia (AUD).

Bảng lãi suất tiền gửi cho khách hàng doanh nghiệp
Với nhóm khách hàng doanh nghiệp, lãi suất huy động tiền gửi ở nhiều kì hạn là tương đương với lãi suất áp dụng đối với khách hàng cá nhân. Chỉ riêng lãi suất tiền gửi không kì hạn có mức lãi suất cao hơn là 0,2%/năm trong khi lãi suất các kì hạn dài từ 12-36 tháng lại thấp hơn 0,3 điểm % chỉ ở mức 6,5%/năm.


Hà Nội
63%
34°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
94%
27°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 17:15:02 12/08/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trúc Minh / Kinh tế & Tiêu dùng