Phó giám đốc Sở Tư Pháp Hậu Giang không nhận quyết định điều động về Hội Chữ thập đỏ tỉnh bị kỷ luật khiển trách.

  Chiều 22/8, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang đã trao quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Thành Nhơn (Phó giám đốc sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang không nhận quyết định điều động về Hội Chữ thập đỏ tỉnh).

  Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang nơi ông Nguyễn Thành Nhơn làm việc

  Theo đó, ông Nhơn bị kỷ luật khiển trách vì không chấp hành quyết định điều động của cấp trên, của tổ chức. Cụ thể là ông Nhơn không chấp hành quyết định điều động số 811 của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang điều động ông Nhơn về Hội Chữ thập đỏ tỉnh bầu giữ chức Phó chủ tịch Hội.

  Trao đổi với PV, ông Nhơn cũng xác nhận UBKT Tỉnh ủy cũng đã tổ chức trao quyết định kỷ luật cho ông, hình thức là khiển trách. Theo ông Nhơn, tại buổi trao quyết định, ông không có bất cứ ý kiến gì. "Tôi vẫn mong chờ lãnh đạo UBND tỉnh quyết định về mặt chính quyền xem có hủy quyết định điều động cũ, chuyển tôi đến nơi khác phù hợp không, rồi mới tính được" - ông Nhơn cho hay.

  Cũng theo ông Nhơn, kể từ khi không nhận quyết định điều động về Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến nay đã 3 tháng ông chưa nhận được lương. Hàng ngày ông vẫn đến sở Tư pháp làm việc nhưng chỉ phụ trách về mặt đảng, không ký tá văn bản, không có tên trong lịch làm việc của cơ quan.

  Trước đó, ngày 30/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - Đồng Văn Thanh đã chủ trì cuộc họp công bố các quyết định về công tác cán bộ. Trong đó, có quyết định điều động và giới thiệu ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó giám đốc Sở Tư pháp về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang để bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội. Tại đây, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng vị trí công tác mới không phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ.

  Thành Thật


   Hà Nội
   93%
   17°C
   Rất xấu
   291 US AQI
   Rất xấu Cảnh báo sức khỏe khẩn cấp. Ảnh hưởng đến tất cả cư dân
   Ho Chi Minh City
   78%
   24°C
   Kém
   135 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 05:30:01 21/02/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Thời Đại