HLV Juergen Klopp mới giúp Liverpool lần đầu tiên vô địch Premier League, nhưng ông hiểu rằng đội bóng không có nhiều thời gian để vui chơi nhảy múa, đặc biệt trong bối cảnh các đối thủ lớn mạnh từng ngày.

Liverpool đã vô địch Ngoại hạng Anh 2019/20 đầy thuyết phục nhờ sự xuất sắc của cả một tập thể. Họ đạt phong độ cao ở mọi vị trí, và người hâm mộ kỳ vọng The Reds sẽ đầu tư vào thị trường chuyển nhượng để tạo ra thời kỳ thống trị mới tại xứ sở sương mù.

Chính bởi vậy, hàng loạt cái tên được đồn có thể gia nhập Liverpool vào hè này, từ trung vệ Kalidou Koulibaly của Napoli, tiền vệ Thiago Alcantara của Bayern Munich đến hậu vệ Ben White của Leeds. Thậm chí, Philippe Coutinho cũng có cơ may trở lại Anfield sau nhiều năm lưu lạc, song tuyệt vời hơn cả chắc chắn là sự hiện diện của Kylian Mbappe phía PSG ở danh sách mua sắm của Liverpool.

Tuy nhiên, tựu trung lại, tất cả đều chỉ là những tin đồn vô căn cứ, bởi Liverpool muốn duy trì sự thành công theo một cách khác biệt thay vì rót tiền ồ ạt vào thị trường chuyển nhượng như những Man City, Chelsea hay Man United. Bản thân HLV Klopp cũng hoàn toàn ủng hộ sách lược trọng dụng các tài năng "cây nhà lá vườn" thay vì đầu tư vô tội vạ vào các phiên chợ.

"Bạn có thể chi bao nhiêu nếu bạn không biết mình có thể có bao nhiêu? Điều tôi có thể nói là Liverpool sẽ không dừng việc theo đuổi các ngôi sao, nhưng nó không có nghĩa chúng tôi sẽ bỏ tiền chiêu mộ.

Có thể vào giai đoạn cuối năm nay, nếu thị trường chuyển nhượng vẫn còn mở cửa, lúc ấy chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn. Nhưng hãy nhìn vào đội hình này mà xem. Đây không phải là một đội hình bạn phải thay đổi hay nói: "OK, chúng tôi cần bổ sung vị trí này, vị trí kia".

Willams là một trong những cầu thủ trẻ tài năng có thể được trọng dụng mùa tới

Willams là một trong những cầu thủ trẻ tài năng có thể được trọng dụng mùa tới.

Nếu là một người ủng hộ bóng đá, bạn muốn có một phương án dự phòng cho cầu thủ đá chính. Ngay cả nếu bạn hoàn toàn hài lòng về tất cả cầu thủ, bạn vẫn muốn có sự dự phòng. Nhưng ở Liverpool, chúng tôi không có đội hình xuất phát duy nhất. Chúng tôi có 16 hoặc 17 cầu thủ có thể thi đấu ở cùng đẳng cấp.

Những gì chúng tôi muốn là tạo ra sự chuyển nhượng nội bộ. Các bạn đã theo dõi Neco Williams thi đấu trước Arsenal rồi chứ? Vì thế, hãy đôn các cầu thủ trẻ lên! Curtis Jones, Harvey Elliott, Ki-Jana Hoever, Sepp van den Berg, Yasser Larouci, Leighton Clarkson, Jake Cain, tất cả những cầu thủ này, họ đều đã chơi thực sự tốt. Và còn vài cái tên nữa tôi chưa biết nhưng rồi tôi sẽ biết thôi.

Chúng tôi không thể chi hàng triệu, hàng triệu bảng vì chúng tôi muốn. Chúng tôi không bao giờ muốn điều đó. Chúng tôi muốn tăng cường đội hình này nhưng đội hình này đang mạnh, và bằng cách nào bạn cải thiện đội hình này trên thị trường chuyển nhượng?", HLV Klopp thẳng thắn bày tỏ quan điểm.

Như vậy, từ những lời nói của Klopp, có thể dễ dàng hiểu rõ kế hoạch chuyển nhượng của Liverpool hè này. Nhà ĐKVĐ Premier League sẽ không đầu tư vào thị trường chuyển nhượng, mà tập trung phát triển các tài năng trẻ và đôn họ lên thi đấu cho đội một. Đây là một hình thức "tự sản tự tiêu" hợp lý trong bối cảnh kinh tế của các đội bóng bị ảnh hưởng ít nhiều sau đại dịch Covid-19.

Hà Nội
91%
26°C
Trung Bình
75 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
24°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 06:15:02 20/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đỗ Trung / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/klopp-he-lo-ke-hoach-chuyen-nhuong-cua-liverpool-3027152006.html