Người đàn ông bị sét đánh khi đang ở trong nhà, dẫn đến đau nhức cơ thể, đau đầu và có những vết sọc dọc cánh tay bỏng rát.

Aidan Rowan (33 tuổi, ở Oxfordshire, Anh) vừa có trải nghiệm kinh hoàng khi bị sét đánh dù ở trong nhà. Người đàn ông kể, trong lúc ngồi chơi game, anh nghe tiếng sấm nổ rất lớn, ánh sáng lóe lên, tiếp đó là cảm giác nặng nề khắp người.

"Có một tiếng sấm nổ rất lớn, tôi cảm thấy nặng nề khắp người. Sau đó là những cơn bỏng rát ở cánh tay phải. Tôi mất khoảng vài phút để định thần lại, tôi cảm thấy vô cùng bối rối. Tôi đi lên tầng gọi người thân và lấy chiếc khăn ướt đắp lên cánh tay đang đau đớn vì vết bỏng rát", Rowan nói.

kinh hoang nguoi dan ong bi set danh khi dang choi game trong nha

Người đàn ông bị sét đánh khi đang chơi game trong nhà.

Sau khi biết chuyện, gia đình vội vàng đưa anh đến bệnh viện và chuyển tới phòng giám định. Khoảng 9 bác sĩ từ các khoa khác nhau đã tập trung thăm khám, điều trị cho Rowan, đặt máy theo dõi tim và làm xét nghiệm máu.

Người đàn ông kể: "Sau 5 tiếng tại bệnh viện, các bác sĩ xác nhận rằng tôi bị sét đánh qua cửa sổ đang mở. Tôi sẽ không bao giờ chơi điện tử khi trời đang giông bão nữa. Hiện tôi không sao, chỉ rất đau nhức cơ thể, đau đầu và có những vết sọc dọc cánh tay bỏng rát".

"Tôi và mọi người trong gia đình không biết nguyên nhân vì sao bị sét đánh vào thời điểm đó. Vài ngày sau, tôi cảm thấy ảnh hưởng đến tinh thần của tôi rất nhiều, tôi sợ hãi, lo lắng và nhận thấy có thể lúc đó tôi bị chết. Những ngày đầu, mọi người lo lắng cho tôi rất nhiều nhưng may mắn tôi cảm thấy ổn hơn dần. Đây có lẽ là may mắn lớn nhất cuộc đời tôi", Rowan chia sẻ thêm.

Các bác sĩ tin rằng sét đánh từ mặt nước và xuyên qua cửa sổ. Tình huống hy hữu xảy ra do mặt đất quá cứng từ đợt nắng nóng mà Vương quốc Anh trải qua gần đây. Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ, sét đánh khoảng 25 triệu lần/năm ở quốc gia này, gây ra trung bình 47 cái chết mỗi năm.

Hà Nội
84%
24°C
Kém
103 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
26°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 22:00:03 06/10/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đinh Kim (T/h) / Người Lao Động

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kinh-hoang-nguoi-dan-ong-bi-set-danh-khi-dang-choi-game-trong-nha-a551228.html