Các nhà khảo cổ tìm thấy một bộ hài cốt đứa trẻ "ma cà rồng" 10 tuổi ở Teverina, Umbria, Italy. Việc một đứa trẻ được chôn cất theo kiểu để ngăn xác chết "đội mồ sống lại" như ma cà rồng khiến giới chuyên gia tò mò.

Trong cuộc khai quật tại Teverina, Umbria, Italy, các nhà khảo cổ phát hiện một bộ hài cốt đứa trẻ "ma cà rồng" 10 tuổi.

Điều khiến các chuyên gia chú ý là một hòn đá được đặt vào trong miệng của đứa trẻ.

Theo các chuyên gia, việc đặt hòn đá vào trong miệng của người chết là một phần trong tang lễ để ngăn xác chết "đội mồ sống lại" và trở thành ma cà rồng.

Giáo sư David Soren thuộc Đại học Arizona đã thực hiện các dự án khảo cổ tại khu vực phát hiện hài cốt đứa trẻ "ma cà rồng" trên từ năm 1987 nhận định "khu chôn cất ma cà rồng" này vô cùng kỳ lạ và đặc biệt.

Ông Soren cho hay chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ bộ hài cốt nào được chôn như vậy.

Hài cốt đứa trẻ 10 tuổi chưa được xác định giới tính. Cháu bé này được chôn cất trong khu nghĩa trang dành cho những người tử vong vì dịch sốt rét vào khoảng năm 400.

Trước khi phát hiện hài cốt đứa trẻ "ma cà rồng" trên, các chuyên gia cho rằng khu vực khảo cổ này chỉ được sử dụng để chôn cất những đứa trẻ sơ sinh cho đến 3 tuổi. Với phát hiện mới, khu chôn cất cổ xưa này được dùng cho cả những đứa trẻ lớn tuổi hơn.


Hà Nội
83%
29°C
Trung Bình
59 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
29°C
Tốt
49 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 09:25:02 08/08/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tâm Anh (theo The Sun) / Kiến Thức