Nhiều địa phương kiến nghị Chính phủ có chỉ thị yêu cầu sau ngày 30/9, TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai vẫn giữ nguyên các biện pháp kiểm soát như hiện nay, không để người dân từ 4 tỉnh, thành này tự phát đi về các địa phương.

Tối 28/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho hay trên hệ thống quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận thêm 377 ca nhiễm mới. Như vậy trong đợt dịch thứ 4 đến nay, TP đã có tổng cộng 376.171 trường hợp mắc Covid-19 được công bố.

Ngoài ra, trong 24 giờ qua, TP.HCM thực hiện xét nghiệm tầm soát cộng đồng bằng kỹ thuật test nhanh kháng nguyên tại vùng nguy cơ cao và nguy cơ rất cao, kết quả ghi nhận 3.417 trường hợp dương tính với test kháng nguyên nhanh.

Kiến nghị giữ nguyên kiểm soát, không để người dân tự phát đi về các địa phương - Ảnh 1.

Hàng triệu liều vắc-xin vừa được bàn giao cho Bộ Y tế (Ảnh: VNVC)

Theo HCDC, tại cuộc làm việc khẩn với Tổ Công tác đặc biệt do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì vào chiều ngày 28/9, lãnh đạo hầu hết các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên thống nhất kiến nghị Chính phủ có chỉ thị yêu cầu sau ngày 30/9, TP HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai vẫn giữ nguyên các biện pháp kiểm soát như hiện nay, không để người dân từ 4 tỉnh, thành này tự phát đi về các địa phương. Dự kiến, trong vòng 1 tháng nữa khi lượng vắc-xin ưu tiên phân bổ cho các tỉnh, thành trong khu vực nhiều, độ phủ vắc-xin của các tỉnh, thành khác cao lên sẽ tạo điều kiện để người dân đi lại.

Hiện nay, công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại TP HCM vẫn tiếp tục được thực hiện để tăng độ bao phủ, tăng tỉ lệ miễn dịch, giúp TP dần nới lỏng giãn cách, khôi phục phát triển kinh tế - xã hội. Sau khi được tiêm vắc-xin, người dân cần tiếp tục thực hiện thông điệp 5K, giữ khoảng cách giữa người với người tại nơi công cộng và cả trong không gian làm việc để đảm bảo an toàn trước đại dịch Covid-19.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 17:42:02 25/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyễn Thạnh / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/kien-nghi-giu-nguyen-kiem-soat-khong-de-nguoi-dan-tu-phat-di-ve-cac-dia-phuong-20210928193234371.htm