Lợi dụng lòng tin của bà U. trong lúc làm ăn, Thanh đã mượn số tiền 1,2 tỉ đồng của người này về mua vàng cất giấu. Đến hẹn trả nợ thì Thanh chối không mượn, nhằm chiếm đoạt số tiền của bị hại.

  Ngày 17.5, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Lệ Thanh (SN 1968, ngụ xã Hòa Điền, huyện Kiên Lương) 8 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Nạn nhân trong vụ án này là bà T.T.U (cùng ngụ địa phương với bị cáo Thanh).

  Bị cáo Phạm Thị Lệ Thanh tại tòa - Ảnh: Văn Vũ

  Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, Thanh là khách hàng thường mua vật tư nông nghiệp và nhiều lần mượn tiền của bà U. nhưng đều trả nợ đúng hạn nên được người này tin tưởng.

  Lợi dụng sự tin tưởng đó, sáng 3.11.2021, Thanh đến nhà bà U. mượn 1 tỉ đồng. Do tin tưởng nên bà U. không yêu cầu Thanh ký giấy xác nhận việc mượn tiền.

  Đến chiều cùng ngày, Thanh tiếp tục lại nhà bà U. mượn thêm 200 triệu đồng nữa. Sau khi lấy được tiền, Thanh dùng 340 triệu đồng để mua vàng nữ trang và tiêu xài cá nhân, số tiền còn lại Thanh đem cất giấu vào một cái thùng sau nhà.

  Đến ngày 8.11.2021, bà U. gọi điện để đòi tiền thì Thanh không nghe máy, cố tình lẩn tránh, nói dối với bà là không có ở nhà.

  Khi bà U. đến nhà đòi tiền thì Thanh phủ nhận, nói rằng không mượn tiền và thách bà đi thưa. Do đó, bà U. làm đơn tố giác gửi đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Kiên Lương.

  Sau khi làm việc với công an, Thanh đã thừa nhận hành vi phạm tội và giao nộp lại số vàng đã mua và 800 triệu đồng tiền mặt. Toàn bộ tài sản này đã được trả lại cho người bị hại.

   Hà Nội
   84%
   25°C
   Trung Bình
   69 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   89%
   26°C
   Trung Bình
   57 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 05:54:02 03/07/2022(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Tô Văn - Văn Vũ / 1thegioi.vn

   Nguồn: https://1thegioi.vn/kien-giang-chiem-doat-1-2-ti-dong-mot-phu-nu-lanh-8-nam-tu-181863.html