Không quân Hoàng gia Anh đang mở cuộc điều tra nội bộ sau khi báo chí nước này đăng tải video ghi lại cảnh một quân nhân bị hành hung trong tình trạng không mặc đồ.

Một người phát ngôn của Không quân Hoàng gia Anh cho biết cuộc điều tra sẽ do lực lượng cảnh sát quân sự của lực lượng này đảm nhiệm. Người phát ngôn cũng tái khẳng định chính sách không khoan nhượng của không quân với những hành vi xâm hại tình dục nhằm vào binh lính.

Video trên được tờ Daily Mail đăng tải vào ngày 12/3 ghi lại cảnh một binh sĩ thuộc lực lượng Không quân Hoàng gia Anh bị các binh sĩ khác hành hung trong trạng thái không mặc quần áo.

Theo Daily Mail, những hình ảnh trong video dường như là một nghi lễ kết nạp không chính thức dành cho những binh sĩ mới gia nhập Không quân Hoàng gia.

Không quân Hoàng gia Anh. Ảnh: Sputnik.

Không quân Hoàng gia Anh. Ảnh: Sputnik.

Theo Luật Chống xâm hại tình dục năm 2003 của Anh, những hành vi xâm hại tình dục có thể bị phạt tù lên tới 19 năm.

Theo ông Tobias Ellwood, chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Anh, vụ việc này "sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đối với hình ảnh của lực lượng Không quân Hoàng gia trong thời gian sắp tới". Ông yêu cầu Bộ Quốc phòng Anh khẩn trương điều tra vụ việc để bảo vệ hình ảnh và tương lai của lực lượng vũ trang.

Trước khi xảy ra vụ việc này, Bộ Quốc phòng Anh được ghi nhận là một trong những lực lượng vũ trang đi tiên phong trong việc bảo vệ binh sĩ khỏi các vụ xâm hại tình dục. Vào tháng 7/2020, cơ quan này đã thiết lập một đường dây nóng hoạt động 24/7 để binh sĩ có thể báo cáo các vụ việc tấn công hay xâm hại tình dục một cách hiệu quả nhất.

Hà Nội
71%
29°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
70%
30°C
Tốt
31 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 16:15:02 25/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

An Bình / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/khong-quan-anh-dieu-tra-video-nghi-le-ket-nap-khoa-than-post1192957.html