Tham gia đấu giá đất không nhường nhịn, một người đàn ông ở TP Thanh Hóa đã bị dân "xã hội" chỉ đạo đàn em mang 2 khẩu súng quân dụng tới bắn vào nhà để "dằn mặt".

Chiều 12/4, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Lê Viết Thắng (SN 1999; ngụ phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa) và Trần Tuấn Trinh (SN 2001; ngụ phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Nhóm thanh, thiếu niên và 2 khẩu súng chúng sử dụng bắn vào nhà người dân.

Nhóm thanh, thiếu niên và 2 khẩu súng chúng sử dụng bắn vào nhà người dân.

Đồng thời, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Tùng D. (SN 2004; ngụ phố Trịnh Khả, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa); áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường với Trương Tiến H. (SN 2005; ngụ phường Quảng Thắng) và Lê Văn An (SN 2005; ngụ phường Đông Vệ), về hành vi trên.

Trước đó, Công an TP Thanh Hóa nhận được tin báo 2 nhóm thanh niên đi xe máy, bịt mặt đến nhà anh V.X.Q. (ngụ đường Lạc Long Quân, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) dùng súng quân dụng bắn vào nhà anh Q. Lúc đó, trong nhà anh Q. không có người nên không có ai bị thương vong.

Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa sau đó đã chỉ đạo Công an TP Thanh Hóa nhanh chóng vào cuộc điều tra và xác định được 5 thanh, thiếu niên nói trên.

2 thanh niên bị khởi tố, bắt giam

2 thanh niên bị khởi tố, bắt giam.

Bước đầu, qua đấu tranh, nhóm này khai nhận đã được một "đàn anh" xã hội "chỉ đạo" mang 2 khẩu súng đến nhà anh V.X.Q. bắn vào trong để "cảnh cáo" do anh này đã không nhường đấu thầu đất với "đàn anh" của chúng.

Hiện người chỉ đạo là "đàn anh" đã bỏ trốn khỏi địa phương, Công an TP Thanh Hóa đã bàn giao vụ việc cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra.

Hà Nội
69%
31°C
Trung Bình
57 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
27°C
Tốt
50 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 20:50:02 30/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tuấn Minh / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/khong-nhuong-khi-dau-gia-dat-bi-dan-xa-hoi-mang-sung-ban-vao-nha-20210412190028669.htm