Nhân viên nhà xe đã không thực hiện quy định phòng chống dịch, làm lây lan dịch Covid-19 cho ít nhất 13 người.

  Tối 21-7, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn - Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) - cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột đã khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

  Một khu phố bị phong tỏa liên quan đến ca bệnh N.T.H.

  "Hiện Cơ quan CSĐT mới khởi tố vụ án, quá trình điều tra xác định cá nhân nào vi phạm pháp luật thì thực hiện khởi tố bị can" – Thượng tá Tuấn nói.

  Theo thông tin ban đầu, khuya 10-7, ông N.T.H. (SN 1985) - nhân viên Văn phòng nhà xe Tiến Oanh (143 Hai Bà Trưng, TP Buôn Ma Thuột) đi từ quận Tân Bình (TP HCM) về tỉnh Đắk Lắk. Rạng sáng 11-7, ông H. về đến Văn phòng nhà xe Tiến Oanh và không thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh mà đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người. Trong đó có hàng loạt bệnh viện, ngân hàng, quán nhậu.

  Đến ngày 17-7, ông H. tới Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Vào thời điểm này, ông H. vẫn khai báo không trung thực nên cơ quan chức năng không xác định được nguồn lây nhiễm, gây khó khăn cho công tác truy vết.

  Đến nay đã có hơn 100 trường hợp F1 và hàng trăm F2 liên quan ông H. Trong đó, có 13 trường hợp F1 đã dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, UBND TP cũng đã buộc phải phong tỏa hàng chục địa điểm, khu dân cư mà ca bệnh thường xuyên lui tới.

   Hà Nội
   66%
   33°C
   Tốt
   40 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
   Ho Chi Minh City
   74%
   28°C
   Trung Bình
   61 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 18:00:04 18/09/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Cao Nguyên / nld.com.vn

   Nguồn: http://nld.com.vn/phap-luat/khoi-to-vu-an-lam-lay-lan-dich-covid-19-o-dak-lak-20210721185742342.htm