Công an tỉnh Quảng Nam vừa ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với một nữ cán bộ xã về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 BLHS 2015. Các quyết định này đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Công an tỉnh Quảng Nam vừa ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Mỹ Dung (SN 1969, trú tại xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo Điều 174 BLHS 2015.

 Nguyễn Thị Mỹ Dung tại cơ quan công an. Ảnh: CA.

Nguyễn Thị Mỹ Dung tại cơ quan công an. Ảnh: CA.

Theo kết quả điều tra, Nguyễn Thị Mỹ Dung từng là cán bộ tư pháp hộ tịch kiêm thủ quỹ của UBND xã Tiên Hiệp. Năm 2018, để giúp con gái trả nợ do kinh doanh thua lỗ, Dung đã lợi dụng việc trước đây mình là cộng tác viên của ngân hàng, đưa thông tin cần tiền đáo hạn ngân hàng cho một số người nên đã mượn tiền của nhiều người để trả hết nợ cho con gái khoảng 1,2 tỷ đồng.

Sau đó, Dung tiếp tục mượn của những người khác với thủ đoạn tương tự để lấy tiền trả tiền gốc và lãi cho những người đã mượn trước đó. Đến tháng 3/2021, Nguyễn Thị Mỹ Dung vỡ nợ rồi bỏ đi khỏi địa phương. Tính từ năm 2019 đến nay, Dung đã mượn của 30 người với số tiền hơn 5,4 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hà Nội
89%
26°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
26°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 08:50:02 18/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

X.N / Bảo vệ pháp luật

Nguồn: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/khoi-to/khoi-to-nu-can-bo-xa-muon-tien-roi-chiem-doat-hon-5-4-ti-dong-109031.html