Sáng 24-8, Công an thành phố Lào Cai cho biết, đã khởi tố đối tượng Nguyễn Văn Tường (sinh năm 1991) trú tại đường Nhạc Sơn, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, về hành vi hủy hoại tài sản bằng thuốc nổ tự chế.

  Trước đó, vào khoảng 1 giờ 40 phút, ngày 17-8, tại nhà anh Hà Minh Hảo (sinh năm 1983) số 041, đường Nguyễn Viết Xuân, thuộc tổ 25A, phường Phố Mới, thành phố Lào Cai xảy ra một vụ nổ lớn. Đối tượng nghi vấn được camera ghi lại là một nam thanh niên, mặc áo chống nắng, đội mũ lưỡi trai, đi xe gắn máy màu trắng, đã dùng một vật gây nổ trước cửa nhà anh Hảo, gây hư hỏng cửa xếp, cửa kính thủy lực, nền nhà và tường bị thủng.

  Cửa xếp của ngôi nhà bị hư hỏng sau vụ nổ.

  Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an thành phố Lào Cai đã phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) bảo vệ hiện trường, thu thập dấu vết, đồng thời tập trung rà soát các đối tượng nghi vấn. Trong số các đối tượng nghi vấn nổi lên Nguyễn Văn Tường (sinh năm 1991), trú tại đường Nhạc Sơn, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, có hộ khẩu tại xã Hoàng Hanh, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, đây là đối tượng thường xuyên không có mặt tại địa phương và đã có thời gian đi giáo dưỡng. Công an thành phố Lào Cai đã triệu tập Tường đến trụ sở làm việc, ban đầu đối tượng còn quanh co, chối tội nhưng trước những chứng cứ không thể chối cãi của lực lượng chức năng, Tường khai nhận: Sau khi biết việc bạn thân của mình bị một số anh em của anh Hà Minh Hảo đánh tại biên giới Trung Quốc, Tường bức xúc nên đã tìm cách trả thù anh Hảo. Tường đã học cách chếtạo quả nổ trên mạng, sau đó sang Trung Quốc mua 50gam thuốc nổ, 20cm dây cháy chậm và một quả pháo nhỏ, sau đó mang về Lào Cai chếtạo thành một quả nổ, rồi đem đi cất giấu. Đến hơn 1 giờ, ngày 17-8, Tường đã mượn xe máy, ngụy trang và mang quả nổ đến nhà anh Hảo để thực hiện vụ nổ trước cửa nhà anh Hảo.

  Công an thành phố Lào Cai đang tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

  QUỐC HỒNG


   Hà Nội
   83%
   28°C
   Trung Bình
   63 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   94%
   25°C
   Tốt
   27 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 00:35:02 27/09/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Nhân Dân