Khi xả nước trên đập thủy điện, Anh và Tiến không quan sát phía dưới đập, trước lúc xả nước cũng không thông báo cho người dân phòng ngừa tai nạn.

Ngày 22/8, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) vừa ra các quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Anh (SN 1989, trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) và Trần Quyết Tiến (SN 1993, trú tại xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn, Nghệ An) về hành vi "Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc hành chính", áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với hai bị can này.

Trước đó, vào chiều 23/5, anh Vi Văn May (34 tuổi) trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương cùng em trai là Vi Văn Thân chèo thuyền đánh cá phía hạ lưu gần đập thủy điện Nậm Nơn (đóng trên địa bàn huyện Tương Dương) thì thủy điện này bất ngờ mở cửa xả nước.

Hai cán bộ bị khởi tố.

Hai cán bộ bị khởi tố.

Dòng nước quá mạnh khiến thuyền của hai anh em đánh cá bị lật. Anh Thân may mắn được người dân ứng cứu kịp thời, còn anh May bị nước cuốn trôi, đến chiều tối cùng ngày thì thi thể được tìm thấy.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 8/7/2019, Công an huyện Tương Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc hành chính".

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Thời điểm xảy ra sự việc, Nguyễn Văn Anh là trưởng ca trực của nhà máy thủy điện Nậm Nơn còn Trần Quyết Tiến là nhân viên trực vận hành được giao nhiệm vụ vận hành nhà máy.

Khi xả nước trên đập thủy điện, Anh và Tiến không quan sát phía dưới đập, trước lúc xả nước cũng không thông báo cho người dân phòng ngừa tai nạn. Sau khi xảy ra sự việc, phía Nhà máy thủy điện Nậm Nơn cũng đã bồi thường cho gia đình anh Vi Văn May 650 triệu đồng.

Hà Nội
71%
29°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
70%
30°C
Tốt
31 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 16:30:03 25/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hùng Tuấn / Saostar