Ngày 20/5, Công an huyện Châu Đức cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 19 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.

Những đối tượng này trong hai nhóm thanh niên, đã hẹn nhau và dùng súng, hung khí hỗn chiến trong một rừng cao su diễn ra vào cuối tháng 3/2022.

Theo hồ sơ vụ án, tối 20/3, Phan Tấn Hiệp đến quán karaoke A Thảo vui chơi và gặp Bùi Ngọc Phúc (Phúc "bợm"), xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau nhưng không có ai thương tích.

Đến ngày 22/3, Phúc gọi điện hẹn Hiệp ra lô cao su gần khu vực dân cư thuộc thôn Quảng Phú, xã Đá Bạc huyện Châu Đức để giải quyết mâu thuẫn và Hiệp đồng ý.

Nghe phúc nói chuyện, Bùi Ngọc Phi gọi Lê Xuân Toàn để nhờ giúp đánh nhau với nhóm của Hiệp. Toàn gọi điện cho nhóm bạn (khoảng 20 người) ở TP.Bà Rịa đến tập trung, lấy 2 bao hung khí và 1 khẩu súng tự chế cùng 2 viên đạn đưa cho những người trong nhóm.

Còn Hiệp gọi điện thoại cho Nguyễn Thanh Liêm, Võ Hồng Sơn, Đinh Văn Hiếu và Nguyễn Quốc Tài nhờ đánh nhau với Phúc thì những người này đồng ý.  

Nguyễn Thanh Liêm liền thuê ô tô và gọi thêm Lê Văn Chung, Võ Văn Phúc, Nguyễn Viết Cường và Nguyễn Phương Quân đến nhập nhóm của Hiệp đi đánh nhau với nhóm của Phúc.

Khi 2 nhóm cách nhau khoảng 20m, Toàn bắn 1 phát súng lên trời. Sau khi nổ súng, 2 bên ném đá qua lại rồi lao vào dùng hung khí đánh, chém nhau. Nhóm của Phúc thất thế bỏ chạy, bị nhóm của Hiệp đuổi theo 1 đoạn rồi 2 nhóm giải tán.

Hôm sau, cơ quan chức năng đã tổ chức khám nghiệm hiện trường và thu giữ 1 vỏ đạn, 1 viên đạn cùng nhiều hung khí tại nhà các đối tượng tham gia đánh nhau. Khẩu súng mà Lê Xuân Toàn sử dụng sau khi giám định được kết luận là vũ khí quân dụng.

Sau khi tổ chức xác minh, thu thập thông tin liên quan đến vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 19 đối tượng liên quan. Đồng thời bắt tạm giam 9 đối tượng, cho tại ngoại 10 đối tượng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành mở rộng điều tra, truy bắt những đối tượng liên quan khác, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định pháp luật.

Hà Nội
82%
26°C
Trung Bình
66 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
27°C
Trung Bình
74 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 07:24:04 03/07/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thành An / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/an-ninh-hinh-su/khoi-to-19-doi-tuong-lien-quan-den-hai-nhom-dung-sung-va-hung-khi-hon-chien-1047205.ldo