Cảnh tượng xảy ra tại hiện trường khiến tất cả người lớn có mặt đều bàng hoàng, run sợ, không thể phản ứng kịp.

Theo hãng tin tức Life.ru, mới đây, một vụ tai nạn cực kỳ nghiêm trọng đã xảy ra ở gần một trung tâm mua sắm thuộc quận Dokuchaevo, thành phố Barnaul, Altai (Nga) khiến dư luận bàng hoàng. 2 bé gái bị thương nặng sau khi một nhà phao phát nổ, hất văng 2 đứa trẻ lên cao rồi rơi xuống đất.

Cụ thể, vào thời điểm xảy ra sự cố, nhiều trẻ em đang chơi ở một nhà phao khổng lồ gần trung tâm mua sắm. Đột nhiên, ngôi nhà đồ chơi đó phát nổ hất tung cô bé Anna (3 tuổi) và Vika (4 tuổi) lên cao khoảng hơn 2m qua hàng rào kim loại rồi rơi xuống đường ray xe điện gần đó, cách vị trí nhà phao khoảng 5m. Những người lớn có mặt tại hiện trường đã cố gắng đỡ 2 em bé nhưng không thể vì sự việc diễn biến quá nhanh.

Nhà phao trẻ em phát nổ, hất văng 2 bé gái lên không trung

Cô bé Anna bị gãy xương sống và đang trong tình trạng nguy kịch còn bé Vika bị rạn xương sọ và có vết thương ở phổi, bụng. Hiện sức khỏe của em cũng rất xấu. Bên cạnh đó còn có 3 em bé khác cũng bị tác động nhưng không bị thương nặng.

Người lớn có mặt ở gần đó chạy ra ứng cứu nhưng quá muộn.

Người lớn có mặt ở gần đó chạy ra ứng cứu nhưng quá muộn

Khoảnh khắc kinh hoàng nhà phao trẻ em phát nổ, hất văng 2 bé gái lên không trung, người lớn hoảng loạn đứng bên dưới 'hứng' 2

Sau đó, nhiều người lớn vội vàng đến lật tung nhà phao đã xẹp hơi vì lo ngại có em bé bị mắc kẹt ở bên dưới. Các nhà điều tra đang tìm hiểu nguyên nhân vụ việc xảy ra và nhận định ban đầu rằng nguyên nhân là do gió mạnh.

Tuy nhiên, các nhân chứng phủ nhận có gió mạnh vào chiều hôm 30/5, trong khi một số người khẳng định họ nghe thấy 'tiếng nổ' lớn.

Một giả thiết cho rằng nhà phao đã được bơm lên quá căng và có những tuyên bố rằng nó không đảm bảo an toàn cho trẻ em. Một nhân chứng tên Anastasia Dolmatova nói: 'Gió gì? Tôi làm việc cách nơi này một trạm xe buýt, thậm chí chúng tôi còn nghe thấy tiếng nổ'.

Cô kêu gọi các nhà điều tra 'kiểm tra chính xác nguyên nhân' của vụ việc.

Khoảnh khắc kinh hoàng nhà phao trẻ em phát nổ, hất văng 2 bé gái lên không trung, người lớn hoảng loạn đứng bên dưới 'hứng' 3

Khoảnh khắc kinh hoàng nhà phao trẻ em phát nổ, hất văng 2 bé gái lên không trung, người lớn hoảng loạn đứng bên dưới 'hứng' 4

2 đứa trẻ bị thương nặng.

2 đứa trẻ bị thương nặng

Một báo cáo địa phương cho biết: 'Một số sợi dây buộc ở nhà phao này không bảo đảm an toàn. Thậm chí, nó còn được buộc tạm bợ vào hàng rào'.

Một nhân chứng khẳng định nhà phao này không có lớp phủ bảo vệ và đang cọ xát với mặt đất, điều này có thể gây ra vụ nổ. Ủy ban Điều tra Nga đã khởi tố một vụ án hình sự sau vụ việc bi thảm. Danh tính của chủ sở hữu nhà phao này cũng đã được xác định.

Một đại diện lãnh đạo địa phương, ông Sergey Pisarev, cho biết không có biện pháp kiểm tra an toàn thích hợp nào đối với các lâu đài phao kiểu này.

Ngày 1/7/2018, một nhà phao ở Anh bất ngờ phát nổ khiến 1 bé gái thiệt mạng. Vụ việc xảy ra tại bãi biển Gorleston, vùng Norfolk, miền Đông nước Anh. Theo lời các nhân chứng, bé gái xấu số bị hất lên không trung 6m rồi rơi xuống. Tuy được đưa ngay lập tức đến bệnh viện nhưng các bác sĩ đã không thể cứu sống cô bé.

Trước đó, năm 2016, đã từng có 1 bé 7 tuổi qua đời sau khi một nhà phao phát nổ tại chợ Phục sinh.

Các vụ việc này đều làm dấy lên lo ngại về việc tuân thủ quy tắc an toàn của các chủ kinh doanh khu vui chơi.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 02:03:02 25/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

L.T / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/khoanh-khac-kinh-hoang-nha-phao-tre-em-phat-no-hat-vang-2-be-gai-len-khong-trung-nguoi-lon-hoang-loan-dung-ben-duoi-hung-162210106181908379.htm