Trong nửa đầu năm 2021, màn ảnh Hoa ngữ chứng kiến sự thất bại của nhiều ngôi sao danh tiếng ở lĩnh vực điện ảnh như Trương Nghệ Mưu, Cổ Thiên Lạc, Lưu Đức Hoa.

Nhung ten tuoi tham bai tren man anh Hoa ngu anh 1

Trong dịp nghỉ lễ Quốc tế Lao động (1/5), Trương Nghệ Mưu cho ra mắt bộ phim Phía trên vách núi. Tác phẩm có đề tài gián điệp của "Quốc sư" đạt doanh thu hơn 38 triệu USD, xếp sau Hôn lễ của em. Trên Douban, Phía trên vách núi được chấm điểm chất lượng 7,7/10, đứng thứ nhất trong tổng số 10 phim chiếu cùng thời điểm. Tuy nhiên, đa số khán giả nhận xét phim không có sự đặc sắc về nội dung nếu so với những tác phẩm từng làm nên tên tuổi của Trương Nghệ Mưu. Điểm cộng là dàn diễn viên kỳ cựu diễn xuất chắc nhịp, khả năng dẫn dắt tốt.

Nhung ten tuoi tham bai tren man anh Hoa ngu anh 2

Vài năm trở lại đây, Trương Nghệ Mưu bị đánh giá xuống tay. Phim do ông sản xuất không đủ sức cạnh tranh với phim thương mại thị trường, màu sắc và nội dung cũng bị chê nhàm chán, thiếu điểm nhấn dù vẫn giữ được chất nghệ thuật trong điện ảnh. Năm 2020, One Second chỉ thu về 20 triệu USD - con số khá thấp so với các bộ phim trước đây và lép vế hơn rất nhiều so với các dự án khác của điện ảnh Trung Quốc hiện tại. Trước đây, vị đạo diễn danh tiếng từng cân bằng rất tốt yếu tố thương mại và nghệ thuật như Anh hùng (2002), Thập diện mai phục (2004), Tử chiến trường thành (2016) hay Vô ảnh (2018).

Cổ Thiên Lạc có đến 2 phim thất bại về doanh thu trên màn ảnh rộng vào dịp lễ 1/5 là Chân Tam Quốc vô song và Đế quốc kim tiền: Truy hổ cầm long. Tính đến hiện tại, Chân Tam Quốc vô song chỉ mới thu được hơn 1,4 triệu USD, xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé. Đây là con số không làm hài lòng nhà đầu tư khi tổng kinh phí sản xuất lên đến 40 triệu USD.

Kim tiền đế quốc: Truy hổ cầm long đang đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng doanh thu với 13 triệu USD. Trên Douban, tác phẩm nhận 5,9/10 điểm với kịch bản giật gân, kịch tính. Theo Sina, rủi ro cả hai dự án Cổ Thiên Lạc đóng chính thảm bại, chịu lỗ nặng đang hiện hữu trước mắt khi khán giả tỏ ra không mấy mặn mà.

Bí mật phòng khách do Quách Phú Thành, Trương Tử Phong, Đoạn Dịch Hoành đóng chính cũng có doanh thu không như mong đợi. Tác phẩm chỉ mới thu về 19 triệu USD và đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Năm 2020, Quách Phú Thành có 3 phim bị hoãn chiếu vì dịch, chỉ có dự án Mạch lộ nhân lên lên rạp đúng kế hoạch. Dự án kinh phí thấp này không gây được tiếng vang, chỉ thu được 2,7 triệu USD. Do Mạch lộ nhân lãi thấp, Thiên vương Hong Kong từ chối nhận thù lao.

Nhung ten tuoi tham bai tren man anh Hoa ngu anh 6

Endgame là tác phẩm điện ảnh duy nhất của Hong Kong chinh chiến trong mùa phim Tết tại thị trường Trung Quốc Đại lục. Bộ phim có sự góp mặt của Lưu Đức Hoa thất bại thảm hại về mặt doanh thu với vị trí chót bảng xếp hạng. Endgame thu về 1,2 triệu USD khiến nhà sản xuất lỗ nặng. Theo Sohu, phim của Thiên vương Hong Kong thất thế hoàn toàn trên thị trường vì ra mắt sai thời điểm. Tên tuổi của Lưu Đức Hoa cũng không đủ sức đọ với những ngôi sao ăn khách của nền giải trí Đại lục.

Châu Tấn, Trần Khôn bị ảnh hưởng danh tiếng và bỗng dưng có một bộ phim dở trong gia tài diễn xuất khi Âm Dương Sư: Thị thần lệnh thất bại thảm hại trong mùa phim Tết 2021. Tác phẩm chỉ thu về 40 triệu USD doanh thu phòng vé, lỗ 92 triệu USD.

Nhung ten tuoi tham bai tren man anh Hoa ngu anh 8

Nhung ten tuoi tham bai tren man anh Hoa ngu anh 9

Nguyên nhân chính khiến Âm Dương Sư: Thị thần lệnh nhận về thành tích bết bát là cách quảng bá lừa dối khán giả. Phim dựa hơi tên tuổi Châu Tấn, Trần Khôn để lôi kéo công chúng, nhưng khi phim công chiếu, cắt đất diễn của hai nghệ sĩ hạng A nhằm lăng-xê các ngôi sao trẻ như Khuất Sở Tiêu, Thẩm Nguyệt. Chưa kể, tác phẩm bị chê có kịch bản cũ kỹ, cách xây dựng nhân vật nhàm chán, diễn biến thiếu hấp dẫn.

Hà Nội
94%
26°C
Trung Bình
73US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
70%
30°C
Trung Bình
57US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 02:05:02 08/05/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Di Hy / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/khi-co-thien-lac-luu-duc-hoa-tham-bai-post1210797.html