Chiềungày 27/5, tại xã Gio Việt, UBND huyện Gio Linh tổ chức khen thưởng đột xuất đối với anh Lê Văn Cường, thuyền trưởng tàu cá QT – 94466 TS và 3 thuyền viên vì hành động dũng cảm cứu người gặp nạn trên biển vào chiều 26/5.

  Trước đó, khoảng 17 giờ 35 phút ngày 26/5, tàu của anh Cường đang neo đậu gần đảo Cồn Cỏ thì thấy có 2 tàu truy đuổi nhau từ hướng Đông Bắc tiến dần về phía đảo. Một lúc sau chiếc tàu cá mang số hiệu Qna - 90299 TS đâm vào tàu thu mua thủy sản mang số hiệu QT - 91588 TS của ông Hoàng Ngọc An khiến 6 thuyền viên trên tàu của ông An văng xuống biển và tàu này bị chìm.

  Thấy vậy, anh Cường cùng các thuyền viên lập tức lao xuống biển và cứu được 6 người lên tàu. Lúc ấy, có tàu cảnh sát biển đậu gần đó nên anh Cường đưa 6 thuyền viên qua tàu cảnh sát biển để kiểm tra, theo dõi sức khỏe. Sau đó, anh tiếp tục chở 6 người này vào Đồn biên phòng Cồn Cỏ. 

  Chủ tịch UBND huyện Gio Linh Võ Đắc Hóa tặng giấy khen cho anh Lê Văn Cường - Ảnh: Trần Tuyền

  Sau khi nhận được thông tin, UBND xã Gio Việt đã kịp thời thông tin đến các lực lượng chức năng để hỗ trợ ngư dân, đồng thời báo cáo lên cấp trên xem xét khen thưởng.

  Ghi nhận và biểu dương tinh thần dũng cảm này, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh; Chủ tịch UBND xã Gio Việt đã tặng giấy khen kèm theo tiền thưởng cho anh Cường cùng 3 thuyền viên, gồm: Ông Nguyễn Văn Phương; ông Võ Văn Linh; ông Trần Bằng.

  Chủ tịch UBND huyện Gio Linh Võ Đắc Hóa cho biết, qua sự cố trên biển vừa xảy ra vào chiều 26/5, nếu không có anh Cường và các thuyền viên kịp thời ứng cứu các nạn nhân thì có thể sẽ xảy ra những hậu quả khôn lường. Đây là hành động đẹp, cần được tuyên dương và lan tỏa.
   

   Hà Nội
   82%
   25°C
   Trung Bình
   55 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   83%
   26°C
   Trung Bình
   76 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 03:27:03 03/07/2022(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Trần Tuyền / baoquangtri.vn

   Nguồn: http://www.baoquangtri.vn/Ban-doc-phap-luat/modid/422/ItemID/167512/title/Khen-thuong-dot-xuat-thuyen-truong-Le-Van-Cuong-va-3-thuyen-vien-cuu-nguoi-gap-nan-tren-bien