Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các địa phương đã chuyển sang hình thức học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Hà Giang

Tối qua (26/10), TP Hà Giang (tỉnh Hà Giang) ghi nhận ca Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng là một người đàn ông sinh năm 1970, địa chỉ tổ 9 phường Ngọc Hà, TP Hà Giang. Ngay sau quá trình truy vết dịch tễ đã xác định định 15 F1 và 69 trường hợp F2, trong đó có một số em trong độ tuổi đi học.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, một số học sinh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 cùng các ca nghi nhiễm (trong đó có 1 học sinh lớp 2) tại phường Ngọc Hà (TP Hà Giang), UBND thành phố Hà Giang đã quyết định cho học sinh các trường THPT, THCS, tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố nghỉ học bắt đầu từ ngày 27/10 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng học sinh Trường PTDT Nội trú tỉnh Hà Giang thực hiện ăn, học tại trường.

Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang và UBND thành phố Hà Giang cũng quán triệt các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, yêu cầu các bậc phụ huynh thường xuyên nhắc nhở con em thực hiện nghiêm túc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế đồng thời quản lý con em mình trong thời gian nghỉ học, không để học sinh tự ý ra khỏi nhà (trừ trường hợp bất khả kháng).

Ảnh Báo Hà Giang

Ảnh Báo Hà Giang.

Đồng Nai

Phòng GD&ĐT huyện Định Quán (Đồng Nai) đã ban hành văn bản về việc tạm dừng thực hiện kế hoạch cho học sinh các cấp trên địa bàn đến trường sau khi địa phương này ghi nhận 47 ca nhiễm Covid-19.

Cụ thể, 47 ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại 9/14 xã của huyện Định Quán. Địa phương này cũng chuyển từ vùng xanh sang vùng vàng trên bản đồ Covid-19 của tỉnh Đồng Nai.

Căn cứ vào tình hình dịch, Bí thư huyện ủy Định Quán đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT tạm dừng kế hoạch cho học sinh đến trường từ ngày 1/11.

Tùy vào tình hình kiểm soát dịch, địa phương sẽ có thông báo cụ thể về lịch đi học trở lại.

Hà Nội
28%
23°C
Kém
113 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
51%
27°C
Trung Bình
91 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 15:06:03 04/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

HM / Đất Việt

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/khan-them-2-dia-phuong-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-vi-phat-hien-nhieu-f0-trong-cong-dong-2257526.html