Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa, Quảng Bình đã tổ chức kiểm điểm cá nhân sai phạm và thống nhất kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Lương Thanh Tấn, Bí thư Đảng ủy xã Văn Hóa.

Ngày 1/7, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã tổ chức kiểm điểm cá nhân sai phạm và thống nhất kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Lương Thanh Tấn - Bí thư Đảng uỷ xã Văn Hoá, huyện Tuyên Hoá.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa được báo VietNamNet đăng tải, ông Lương Thanh Tấn đã vay mượn tiền của một số tổ chức và cá nhân vượt quá khả năng trả nợ, chậm thanh toán các khoản nợ khi đến hạn.

  UBND xã Văn Hóa, nơi ông Tấn đang công tác. Ảnh: CTV.

UBND xã Văn Hóa, nơi ông Tấn đang công tác. Ảnh: CTV.

Ông Tấn sau khi nợ nần đã tự ý bỏ nhiệm sở, bỏ công việc hơn 2 tháng qua. Trước đó, Huyện ủy Tuyên Hóa cũng đã cho thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Văn Hóa đối với ông Lương Thanh Tấn. Đồng thời, đề nghị HĐND huyện Tuyên Hóa thực hiện các bước tiếp theo để cho thôi giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Như đã đưa tin, vào giữa tháng 4 năm nay, ông Lương Thanh Tấn, Bí thư Đảng ủy xã Văn Hóa đã gửi đơn xin thôi việc lên cấp trên, sau đó không đến cơ quan để làm việc dù chưa có ý kiến của Thường trực Huyện ủy Tuyên Hóa.

Dư luận trên địa bàn xã cho rằng, việc ông Tấn xin nghỉ việc có liên quan đến khoản nợ khá lớn của cá nhân.

Hà Nội
79%
25°C
Xấu
168 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
23°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 02:48:03 27/09/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

HL / Người Đưa Tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/khai-tru-dang-bi-thu-dang-uy-xa-mat-tich-dotron-no-tintuc830266