Khách sạn Mandarin Orchard chuyên làm nơi cách ly du khách ở Singapore bị nghi ngờ từng làm lây lan nCoV khi ba nhân viên có dấu hiệu nhiễm virus.

Bộ Y tế Singapore hôm 20/12 cho biết các cuộc xét nghiệm huyết thanh với 571 nhân viên của khách sạn Mandarin Orchard cho thấy ba nhân viên tại đây có thể từng nhiễm nCoV.

Thông tin được Bộ Y tế Singapore đưa ra sau khi 13 ca nhiễm nCoV trong số các du khách đang cách ly ở Mandarin Orchard có "sự tương đồng cao về gene", dù họ đến từ 10 quốc gia khác nhau. Điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng khách sạn Mandarin Orchard từng là một "ổ lây nhiễm" virus.

Hành khách tại sân bay Changi, Singapore hôm 11/9. Ảnh: AFP.

Hành khách tại sân bay Changi, Singapore hôm 11/9. Ảnh: AFP.

13 ca nhiễm này đã ở Mandarin Orchard từ ngày 22/10 đến 11/11. Sau khi phát hiện các ca nhiễm trên, Singapore đã cấm khách sạn tiếp nhận thêm người cách ly những người còn lại ở khách sạn đã được chuyển tới cơ sở khác.

"Từ các cuộc điều tra sơ bộ, chúng tôi không loại trừ trường hợp rằng có thể tình trạng lây nhiễm virus đã xảy ra tại Mandarin Orchard", tuyên bố từ Bộ Y tế Singapore cho hay.

Cách ly tại khách sạn và việc quản lý khách nước ngoài lỏng lẻo là một lỗ hổng đối với nhiều quốc gia khi tìm cách ngăn chặn lây nhiễm nCoV từ bên ngoài mà không cấm đi lại hoàn toàn.

Australia hồi tháng 6 tưởng chừng đã kiềm chế được Covid-19, nhưng virus âm thầm lây lan khi nhân viên khách sạn bị cáo buộc lén lút quan hệ với khách cách ly. Việc quản lý lỏng lẻo đối với các nhân viên phi hành đoàn, thủy thủ cũng được cho là làm tái bùng phát Covid-19 tại Hong Kong hồi đầu năm.

Sau khi ngăn đợt bùng phát Covid-19 từ các lao động nhập cư, Singapore gần như đã khống chế được dịch và dự định giảm bớt các hạn chế di chuyển, tụ tập từ ngày 28/12. Chính phủ Singapore cũng đang có tham vọng khởi động lại du lịch quốc tế.

Singapore đang là một trong những vùng dịch lớn tại Đông Nam Á với hơn 58.000 ca nhiễm và 29 người tử vong.

Hà Nội
90%
26°C
Trung Bình
53 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 21:50:02 23/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Ngọc Ánh / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/khach-san-cach-ly-singapore-bi-nghi-la-nguon-lay-ncov-4209668.html