Liên quan đến nam thanh niên 23 tuổi, ở Hà Nội test nhanh dương tính SARS-CoV-2 khi sang Nhật, CDC Hà Nội cho biết, 9 người tiếp xúc với nam thanh niên này đã có kết quả âm tính.

Thông tin trên VOV, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đến sáng nay 6/10, 9 người tiếp xúc gần với nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2 tại Nhật Bản đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trước đó vào chiều 5/10, ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC), xác nhận thông tin nam thanh niên 23 tuổi ở Hà Nội đi Nhật Bản có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh tại sân bay Narita, Nhật Bản. Nam thanh niên này trú tại huyện Quốc Oai, Hà Nội và khởi hành từ Việt Nam đi Nhật Bản trên chuyến bay NH 898 ngày 30/9.

Ông Việt cho biết đây là thông tin bước đầu được phía hàng không cung cấp. Dự kiến, nam thanh niên sẽ có kết quả xét nghiệm khẳng định qua phương pháp RT-PCR trong khoảng 6 ngày nữa.

Sau khi có thông tin về ca nghi mắc Covid-19, CDC Hà Nội đã triển khai giám sát và lấy mẫu xét nghiệm với 9 người thân trong gia đình bệnh nhân, đồng thời tiến hành khử khuẩn môi trường tại khu vực xung quanh. Điều tra dịch tễ cho thấy trước nam thanh niên nay cũng không có tiếp xúc với người bệnh và vùng dịch trước khi đi Nhật. Còn tại Việt Nam đã hơn 1 tháng nay không có ca bệnh cộng đồng.

Ông Việt cho biết đây là trường hợp thứ 10 khởi hành từ Hà Nội sang Nhật Bản có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2. Với 9 trường hợp trước đó đều đã có kết quả khẳng định âm tính sau khi xét nghiệm lại qua PR-PCR.

Cập nhật diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam TẠI ĐÂY.

Hà Nội
67%
15°C
Xấu
158 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
61%
27°C
Trung Bình
98 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 22:00:05 05/12/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

HP / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ket-qua-xet-nghiem-9-nguoi-tiep-xuc-voi-chang-trai-ha-noi-duong-tinh-tai-nhat-tintuc709074