Liên quan đến thông tin 57 trẻ dưới 18 tuổi ở Cần Thơ được tiêm vaccine COVID-19 Pfizer lan truyền trên mạng xã hội, lãnh đạo UBND quận Thốt Nốt cho biết đã có kết quả xác minh về vụ việc.

Theo đó, trả lời trên VietNamnet vào sáng 17/9, ông Trịnh Minh Thắng, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) cho biết, đã có kết quả xác minh vụ 57 trẻ dưới 18 tuổi ở Cần Thơ được tiêm vaccine COVID-19 Pfizer.

Ông Thắng cho hay: "Theo kết quả xác minh, có 57 em dưới 18 tuổi trên địa bàn quận được tiêm vaccine COVID-19. Tôi đã cho kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với những người có liên quan đến vụ việc này. Quan điểm là sai tới đâu xử lý tới đó".

Theo vị lãnh đạo UBND quận Thốt Nốt, các cán bộ y tế đã tự ý tiêm vaccine cho người chưa đủ 18 tuổi, không xin ý kiến chỉ đạo của quận hay sở Y tế.

Giấy xác nhận tiêm vaccine COVID-19 của một trẻ dưới 18 tuổi. Ảnh: VietNamnet.

Giấy xác nhận tiêm vaccine COVID-19 của một trẻ dưới 18 tuổi. Ảnh: VietNamnet.

Ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế quận cho biết, bé gái 13 tuổi là cháu của cán bộ trung tâm y tế phường Tân Lộc. Do bé ở chung nhà với cán bộ y tế này nên được tiêm vaccine.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Hải giải trình nhưng chỉ nhắc đến 3 trường hợp trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vaccine Pfizer gồm: P.T.K.T. (13 tuổi), T.N.Q. (14 tuổi) và T.H.N. (17 tuổi).

Tuy nhiên, sau đó xuất hiện thông tin có đến 57 trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vaccine COVID-19 nên quận Thốt Nốt cho tiến hành kiểm tra và đến nay đã có kết quả.

Ông Nguyễn Kim Hải đã bị đình chỉ chức Giám đốc Trung tâm y tế quận. Hiện, điều hành trung tâm y tế này là do một Phó giám đốc.

Sau vụ việc, UBND TP Cần Thơ đã có văn bản về chấn chỉnh công tác tiêm phòng COVID-19. Trong đó giao cho Công an thành phố chỉ đạo lực lượng từ thành phố đến cơ sở quan tâm, nắm tình hình triển khai tiêm vắc xin ở địa phương, kịp thời phát hiện, điều tra và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực (nếu có).

Thông tin về sự việc trước đó, Dân Trí cho hay, tối 14/9, người dân ở Cần Thơ lan truyền một file Excel "Danh sách đối tượng tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 (Pfizer)".

Danh sách lan truyền thể hiện điểm tiêm chủng tại trường THCS Thốt Nốt, quận Thốt Nốt.

Theo danh sách này, có tổng số 362 người được tiêm mũi một trong ngày 11/8; trong đó có 57 người dưới 18 tuổi.

Thông tin được lan truyền khiến nhiều người bất ngờ bởi hiện nay, bộ Y tế chỉ có chủ trương tiêm vaccine COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, lực lượng chức năng TP Cần Thơ đã nhanh chóng vào cuộc xác minh.

Hà Nội
79%
19°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 05:54:02 18/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thủy Tiên (T/h) / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ket-qua-xac-minh-thong-tin-57-tre-duoi-18-tuoi-o-can-tho-duoc-tiem-vaccine-covid-19-pfizer-a513490.html