Các chiến binh trung thành với Nhà nước Hồi giáo IS tiến hành một cuộc tấn công vào một trại kiểm soát ở vùng ngoại ô của thủ đô Lybia vào ngày chủ nhật.

   

  an ninh bị tấn công ở Libya (ảnh: '>
  Tòa nhà an ninh bị tấn công ở Libya (ảnh: Reuters).

  Các chiến binh trung thành với Nhà nước Hồi giáo IS tiến hành một cuộc tấn công vào một trại kiểm soát ở vùng ngoại ô của thủ đô Lybia vào ngày chủ nhật, theo như tuyên bố trên phương tiện truyền thông xã hội ngay sau khi một cuộc tấn công tương tự vào đồn cảnh sát xảy ra.

  Một túi thuốc nổ tại một trạm kiểm soát bên bạnh tòa nhà giám đốc an ninh Janzour đã phát nổ ở phía Tây Tripoli làm 5 cảnh sát bị thương, Essam Nas, một phát ngôn viên an ninh địa phương cho biết.

  Một cảnh sát đã bị thương nghiêm trọng, ông cho biết.

  Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo trước đó đã công bố trên phương tiện truyền thông xã hội rằng tòa nhà an ninh bên cạnh các trạm kiểm soát sẽ là địa điểm của một vụ nổ.

  Các chiến binh trung thành với Nhà nước Hồi giáo, các nhóm kiểm soát phần lớn Syria, Iraq đã khai thác sự hỗn loạn ở Lybia, nơi hai chính phủ liên minh với phái vũ trang đã ganh đua 4 năm sau khi Muammar Gaddafi bị lật đổ.

  Nhóm này đã nhận trách nhiệm về những vụ tấn công trước đây như một chiến dịch tăng cường. Họ nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào các khách sạn sang trọng tại Corinthia Tripoli vào tháng giêng, giết chết 5 người nước ngoài và ít nhất 4 người Libya cũng như một nhóm các giáo phái gây ra cuộc tấn công ở Ai Cập.

  Địa điểm của vụ nổ gần đây nhất hôm chủ nhật là Palm City, nơi đã từng là điểm đến của các nhà ngoại giao, chuyên gia nước ngoài trong mùa hè năm ngoái.


   Hà Nội
   88%
   25°C
   Xấu
   160 US AQI
   Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   94%
   26°C
   Xấu
   159 US AQI
   Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài

   Cập nhật lúc 03:05:02 16/08/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Tuệ Linh / Skcd.com.vn