Công văn sau khi phát đến các trường học từ Mầm non đến THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã nhận được nhiều ủng hộ của các giáo viên, phụ huynh.

  Ngày 16/8, thông tin từ sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, Sở vừa có công văn hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức ngày tựu trường và khai giảng năm học 2019 – 2020 cho các trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

  Trong nội dung công văn, đáng chú ý có những chỉ đạo cụ thể cho các trường trong việc bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức gìn giữ cảnh quan chung của trường học.

  Phong trào Chủ nhật Xanh đang được các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế hưởng ứng tích cực.

  Theo công văn chỉ đạo, trong quá trình tổ chức lễ khai giảng việc lắp đặt khẩu hiệu chào mừng và phông sân khấu khai giảng, các trường phải sử dụng chất liệu phân hủy được (vải, giấy…) tuyệt đối không in bằng chất liệu không phân hủy được. Đồng thời, không tổ chức thả bóng bay và khuyến nghị học sinh không bọc vở bằng bìa ni-lông, bên cạnh việc thường xuyên tổ chức làm vệ sinh môi trường, tăng cường trồng hoa, cây cảnh trong khuôn viên nhà trường.

  Công văn sau khi phát đến các trường học từ Mầm non đến THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đã nhận được nhiều ủng hộ của các giáo viên, phụ huynh.

  Chị Bùi Ngọc Trân, trú ở đường Hải Triều, TP.Huế là phụ huynh một học sinh đang theo học ở trường THCS Nguyễn Tri Phương (TP.Huế) chia sẻ, đây chính là cách để giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh hiệu quả nhất. Tại lễ khai giảng, các thầy cônên nói điều khác biệt này so với các lễ khai giảng trước với các em học sinh để các em nhận thức được việc xã hội đang chung tay bảo vệ môi trường và từ đó cùng chung sức những việc làm nhỏ nhất như không sử dụng cốc nhựa dùng một lần, phân loại rác đúng quy định…

  Một giáo viên đang công tác tại trường Chuyên Quốc Học Huế cho biết, thời gian qua, các hoạt động "Ngày chủ nhật xanh" và phong trào "Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần" đã được triển khai trong nhà trường và nhận được nhiều sự chung tay của các em học sinh.

  "Việc không tổ chức thả bóng bay không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm rất nhiều chi phí cũng như thời gian của lễ khai giảng. Tất nhiên, Sở cũng đã có những chỉ đạo cụ thể để buổi lễ khai giảng không kém phần trang nghiêm và ý nghĩa", giáo viên này nói.

   Công văn này cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tuyệt đối không tập trung học sinh để "khai giảng thử" trước ngày khai giảng. Được biết, lễ khai giảng ở Thừa Thiên-Huế được các trường học thống nhất tổ chức vào ngày 5/9 tới đây. 


   Hà Nội
   54%
   27°C
   Kém
   131 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   49%
   32°C
   Trung Bình
   56 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 17:30:02 26/02/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Lê Kông / nguoiduatin.vn