Hơn 70 sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phải nhập viện sau khi dự bữa liên hoan chia tay cuối khóa tại một nhà hàng.

Các sinh viên điều trị tại bệnh viện.

Các sinh viên điều trị tại bệnh viện.

Trao đổi với PV chiều 16/4, bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch phường Xuân Hòa (thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) cho hay, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 70 sinh viên phải nhập viện.

Trước đó, vào tối 14/5, hơn 100 sinh viên khoa Mầm non (Trường đại học Sư phạm Hà Nội 2) tổ chức tiệc liên hoan chia tay cuối khóa tại một nhà hàng trên địa bàn.

Sau khi ra về, những người này cùng xuất triệu chứng đau bụng, đau đầu, buồn nôn và được người thân đưa vào các cơ sở y tế trên địa bàn cấp cứu.

Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Phúc Yên cho biết, bệnh viện này tiếp nhận 43 trường hợp, tình trạng sức khỏe các sinh viên đang dần ổn định. 

Đến 16h ngày 16/5, có 14 bệnh nhân được xuất viện. Ngoài 43 sinh viên điều trị tại bệnh viện Đa khoa thị xã Phúc Yên, còn khoảng 30 sinh viên khác điều trị tại cơ sở y tế ở phường Xuân Hòa, cùng thị xã.  

Ù TAI, tiếng ong, tiếng ve kêu trong tai suốt ngày đêm, tôi đã khỏi bệnh sau 1 tuần Ù TAI, tiếng ong, tiếng ve kêu trong tai suốt ngày đêm, tôi đã khỏi bệnh sau 1 tuần
Tài trợ
Bị SUY THẬN cuối độ 2, hồng cầu 'lao dốc', nhờ bí quyết của người anh, tôi đã khỏe mạnh trở lại Bị SUY THẬN cuối độ 2, hồng cầu 'lao dốc', nhờ bí quyết của người anh, tôi đã khỏe mạnh trở lại
Tài trợ
Hoàng An / Trí thức trẻ