Theo ông Hưng, việc xác định du khách mặc quần áo chưa phù hợp sẽ do nhân viên soát vé ra vào của di tích đó làm.

Xung quanh xôn xao vụ TP Hội An (Quảng Nam) yêu cầu du khách không mặc hở hang, ngày 17/3, trao đổi với PV, ông Tống Quốc Hưng, Trưởng phòng Văn hóa - thông tin TP Hội An cho biết, địa phương sẽ đặt trang phục phù hợp ở các điểm du lịch và phát cho các du khách ăn mặc chưa đúng quy định.

Nói về cách phân loại áo mỏng, áo chưa phù hợp khi đi đến các điểm di tích, ông Hưng cho rằng: "Việc này cũng khó vì không có quy định chi tiết nào về áo như nào là mỏng.

Chỉ có trong nội quy là không mặc đồ hở hang và quá mỏng khi đi vào di tích tín ngưỡng. Việc xác định áo mỏng, áo hở hang sẽ làm bằng trực quan. Việc phân loại này sẽ do đội ngũ soát vé của di tích làm".

Người phụ nữ ăn mặc phản cảm chụp ảnh tại chùa Cầu, Hội An.

Người phụ nữ ăn mặc phản cảm chụp ảnh tại chùa Cầu, Hội An.

Theo ông Hưng, việc quy định trang phục khi đến các điểm di tích ở Hội An không chỉ áp dụng với du khách trong nước mà còn áp dụng với cả du khách nước ngoài.

Cũng theo ông Hưng, quy định trang phục du khách phải đúng thuần phong mỹ tục đã có nhiều năm trước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do ảnh hưởng dịch Covid-19, địa phương chưa thể triển khai.

"Phố cổ Hội An là di sản văn hóa thế giới. Đặc biệt, di tích chùa Cầu là biểu tượng xuyên suốt 4 thế kỷ của người dân Hội An. Vì thế, những hành động làm tổn hại đến di sản này đáng bị lên án", ông Hưng nói thêm.

Trước đó, nhiều người chia sẻ hình ảnh một cô gái "thả rông" vòng 1, tạo dáng chụp ảnh rất phản cảm ở di tích Chùa Cầu. Ngoài ra, không ít người lên án việc cô gái vô tư "thả rông" vòng 1 khi chụp ảnh với một đứa trẻ.

Ngay sau đó, Phòng Văn hóa - Thông tin TP Hội An đã kiểm tra vụ việc, gửi thông tin đến cơ quan công an để xác minh, yêu cầu cô gái này gỡ các hình ảnh phản cảm chụp tại di tích Chùa Cầu trên trang Facebook cá nhân.

Theo ông Hưng, khi xác định cô gái này là người ở TP.HCM, TP Hội An đã có văn bản đề nghị Sở TT-TT Quảng Nam làm việc với Sở TT-TT TP.HCM để có biện pháp răn đe, nhắc nhở hành vi vi phạm này chứ chưa có chế tài để xử phạt.

Hà Nội
57%
30°C
Trung Bình
95 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
52%
33°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 16:55:02 25/06/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Mai Thùy / Đất Việt

Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/doi-song/gia-dinh/hoi-an-nhac-du-khach-mac-ho-hang-ao-the-nao-lamong-3429188/