Học trò bí mật mua tặng xe máy 50 triệu khi thầy giáo than nghèo, nhưng sự thật thì không ai ngờ...

Học sinh đúng là chúa nghịch ngợm, luôn nghĩ ra đủ trò quậy phá khiến đầu óc thầy cô không sao yên nổi. Nhưng khi học trò tình cảm, thì cũng khối chuyện bất ngờ dành cho giáo viên đấy!

Như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc hài hước mà các bạn học sinh đang cố gắng tạo bất ngờ cho thầy giáo. Theo chính chủ chia sẻ, mỗi lần lên lớp là thầy lại liên tục than nghèo, điều kiện kinh tế khó khăn. Vậy nên tụi học trò đã quyết định... tặng luôn cho thầy 1 chiếc xe máy làm phương tiện di chuyển.

Cả lớp đã tiến hành mua xe, còn giấu trong bãi gửi xe để tiện di chuyển vào trong lớp. Vào giờ ra chơi, cả đám lại kéo chiếc xe vào lớp học, cẩn thận phủ khăn hồng lên để tạo bất ngờ. Đến khi giáo viên vào, cả đám học trò nhao nhao, mang cả bóng bay ra chúc mừng món quà dành cho thầy giáo.

Thầy giáo than nghèo, học trò "chơi lớn" mua tặng chiếc xe máy.

Được biết, đoạn video xảy ra ở trường THPT Lý Thường Kiệt (Tây Ninh). Ai cũng trầm trồ thán phục trước độ chịu chơi và tình cảm dành cho thầy giáo. Bởi chiếc xe máy dù mua cũ cũng phải 40-50 triệu, như vậy mỗi bạn phải đóng sương sương lên đến 1 triệu đồng!

Một số bình luận bên dưới đoạn video: "Học sinh không có gì ngoài điều kiện, đóng có vài triệu mua xe máy cho thầy thôi", " Biết thế ngày xưa đi làm giáo viên rồi được học sinh tặng cho con xe máy thế này!"...

Học trò dắt xe máy vào trong lớp.

Học trò dắt xe máy vào trong lớp.

Cả lớp hò reo trước món quà "đắt đỏ" này.

Cả lớp hò reo trước món quà "đắt đỏ" này.

Tuy nhiên, đây không phải món quà mà cả lớp dùng tiền mua tặng cho thầy, mà chỉ là màn đùa vui được tạo ra để chọc phá của các bạn học sinh! Dân lớp khác đã bình luận "bóc phốt" sự thật: "Có thể những bạn trường khác chưa biết: Chiếc xe đó của thầy nha, tụi nó chọc thầy đó!", "Nếu các bạn chưa biết thì nhà thầy cũng có điều kiện lắm nghen, không phải như những gì tụi học trò viết đâu!"...

Dù không phải dành tiền mua xe cho thầy giáo, nhưng chứng kiến giáo viên cũng hào hứng hùa theo học trò là đủ hiểu mối quan hệ thân thiết này rồi! Vậy nên mới nói, thật tuyệt biết bao nếu trong quãng đời học sinh, bạn gặp được những người thầy cô giáo ngoài những giờ học nghiêm khắc ra, thì còn hài hước vô đối và hiểu tâm lý học sinh.

(Nguồn: Nguyễn Ngọc Nhi/Group Trường Người Ta)

Hà Nội
71%
29°C
Tốt
47 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
70%
30°C
Tốt
37 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 15:40:03 25/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Vân Trang / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hoc-tro-bi-mat-mua-tang-xe-may-50-trieu-khi-thay-giao-than-ngheo-nhung-su-that-thi-shock-lam-162200312000602018.htm