Ông Trịnh Thế Truyền – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ - cho biết: Sở GD&ĐT Phú Thọ đã ban hành kế hoạch tổ chức dạy ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT và học sinh chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2020 trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ.

  Ảnh minh họa/internet

  Theo đó, với việc tổ chức dạy ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT, sẽ tổ chức dạy ôn tập các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Mỗi môn học xây dựng khoảng 10-12 video bài giảng; mỗi bài giảng là một chuyên đề ôn tập, có thời lượng khoảng 45 phút. Nội dung các chuyên đề được xây dựng theo chuẩn kiến thức, kỹ năng và định hướng phát triển năng lực trong chương trình môn học cấp THCS (chủ yếu là chương trình lớp 9).

  Bài giảng bao gồm nội dung ôn tập lý thuyết, nội dung luyện tập, hướng dẫn tự học. Giáo viên dạy ôn tập là giáo viên cốt cán cấp THCS của tỉnh, có năng lực chuyên môn tốt và kinh nghiệm dạy học.

  Các chuyên đề lần lượt được phát trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Mỗi chuyên đề được phát ít nhất 2 lần vào các ngày khác nhau để người học thuận lợi theo dõi, học tập (dự kiến giờ phát sóng 22h00 và 16h00).

  Thời gian thực hiện: Dự kiến từ 15/3/2020 đến thời điểm tổ chức mỗi kỳ thi. Lịch phát sóng mỗi chuyên đề do Sở GD&ĐT phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thống nhất và thông báo rộng rãi, công khai.

  Với ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi THPT quốc gia, sẽ tổ chức dạy ôn tập 9 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục Công dân.

  Mỗi môn học xây dựng khoảng 10-15 video bài giảng; mỗi bài giảng là một chuyên đề ôn tập, có thời lượng khoảng 45-60 phút. Các chuyên đề được xây dựng bám sát đề thi THPT quốc gia năm 2019 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn hiện hành của Bộ GD&ĐT.

  Bài giảng bao gồm nội dung ôn tập lý thuyết, nội dung luyện tập, hướng dẫn tự học, phù hợp với các đối tượng người học khác nhau.

  Giáo viên dạy ôn tập là giáo viên cốt cán cấp THPT của tỉnh, có năng lực chuyên môn tốt và kinh nghiệm dạy ôn thi THPT quốc gia.

  Các chuyên đề lần lượt được phát trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh . Mỗi chuyên đề được phát ít nhất 2 lần vào các ngày khác nhau để học sinh thuận lợi theo dõi, học tập (dự kiến giờ phát sóng 22h00 và 16h00).

  Thời gian thực hiện: Dự kiến từ 15/3/2020 đến thời điểm tổ chức mỗi kỳ thi. Lịch phát sóng mỗi chuyên đề do Sở GD&ĐT phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thống nhất và thông báo rộng rãi, công khai.

  Mục đích của hoạt động động này, theo Sở GD&ĐT Phú Thọ, nhằm xây dựng hệ thống video bài giảng đảm bảo chất lượng chuyên môn; cung cấp kênh học tập từ xa (qua sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh) để hỗ trợ học sinh lớp 9 ôn thi vào lớp 10 THPT, học sinh lớp 12 ôn thi THPT quốc gia và các đối tượng khác có nhu cầu.

  Đồng thời, giúp người học các vùng miền khác nhau được tiếp cận hệ thống bài giảng của giáo viên giỏi, có kinh nghiệm trong tỉnh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trong dạy học; đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và kiểm tra đánh giá. Phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên cốt cán cấp tỉnh; góp phần phát triển năng lực chuyên môn của đội ngũ giáo viên và năng lực tự học của học sinh.

  Hiếu Nguyễn


   Hà Nội
   83%
   25°C
   Tốt
   21 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
   Ho Chi Minh City
   94%
   26°C
   Kém
   102 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 23:25:01 23/09/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   GD&TĐ

   Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/hoc-sinh-phu-tho-on-thi-vao-10-on-thi-thptqg-tren-song-truyen-hinh-4067025-v.html